Phúc thẩm vụ án ông Nguyễn Hữu Linh "dâm ô" bé gái trong thang máy

05/11/2019 15:13

Theo dự kiến, ngày mai, 6/11, TAND TP.HCM xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Hữu Linh bị tòa sơ thẩm xử tội dâm ô.

Phúc thẩm vụ án ông Nguyễn Hữu Linh
Ông Nguyễn Hữu Linh trong lần đến toà tại Q.4

Theo dự kiến, ngày mai, 6/11, TAND TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Hữu Linh bị tòa sơ thẩm Q.4 tuyên phạt 18 tháng tù về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ông Linh là cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng. Khi vào TP.HCM thăm con tại chung cư quận 4 tối 1/4, ông Linh đã bị camera ghi lại hành vi dâm ô với một bé gái. Sau đó, đoạn clip được lan truyền trên mạng với tốc độ nhanh gây bức xúc trong dư luận.

Vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 23/8, sau hơn 3 giờ xét xử và nghị án, TAND quận 4 tuyên bị cáo Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù do dâm ô với người dưới 16 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM). Sau khi nghe HĐXX tòa sơ thẩm tuyên phạt mức án trên, bị cáo Nguyễn Hữu Linh choáng váng phải ngồi lại ghế bị cáo một hồi sau mới đứng rời tòa trong sự bảo vệ của lực lượng an ninh.

Trước đó, trong phiên tòa ngày 25/6, TAND quận 4 đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung việc "bàn tay trái của ông Linh đã làm gì trong thang máy đối với bé gái". Theo kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP.HCM, không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây, bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước người của bé gái hay không. Sau khi có kết luận bổ sung, ngày 26/7, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 đã chuyển cáo trạng truy tố ông Linh sang TAND quận 4.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị đề nghị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù. Theo cáo trạng, ông Linh thừa nhận hành vi ôm hôn bé gái ở thang máy của chung cư Galaxy (quận 4, TP.HCM) tổng cộng 3 lần là sai phạm.

Được biết, hiện tại ông Linh vẫn được tại ngoại.

Nhật Xuân