Phường nói gì về clip 2 bảo vệ dân phố tát tài xế xe ôm ở chốt phong tỏa?

19:12, 22/07/2021

Theo UBND phường 3, nguyên nhân xảy ra sự việc là do bảo vệ dân phố nhắc tài xế để xe theo quy định nhưng người này không chấp hành, còn cự cãi.

Ngày 22/7, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hai bảo vệ dân phố tát vào mặt tài xế mặc áo xe ôm công nghệ Grabbike gây xôn xao.

Clip ghi lại cảnh hai bảo vệ dân phố tát tài xế xe ôm công nghệ. Thực hiện: Thúy Vy.

Sự việc được cho xảy ra tại chung cư Miếu Nổi, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trao đổi với PV, đại diện UBND phường 3, quận Bình Thạnh xác nhận sự việc xảy ra vào chiều 22/7. Tuy nhiên, clip đã bị cắt ghép bỏ đi một phần sự việc.

Theo đại diện phường 3, khoảng 14h cùng ngày, tại chốt phong tỏa chung cư Miếu Nổi, một tài xế mặc áo GrabBike đến giao hàng cho người trong chung cư.

Tuy nhiên, bảo vệ dân phố đã nhắc tài xế để xe theo quy định để giao nhận hàng, tuy nhiên, tài xế đã không đồng ý và cự cãi lại lực lượng chức năng.

Người này sau đó đòi hành hung bảo vệ dân phố lớn tuổi nên mới xảy ra sự việc. “Do anh em trực chốt cũng mệt mỏi nhiều ngày qua nên mới xảy ra sự việc trên”, lãnh đạo phường 3, quận Bình Thạnh cho biết.

Ngay sau khi nắm thông tin, UBND phường 3 đã yêu cầu hai bảo vệ dân phố có hành vi đánh tài xế Grabbike viết tường trình vụ việc.

Riêng tài xế Grabbike sau khi xảy ra sự việc đã rời khỏi hiện trường, cả hai bảo vệ dân phố cũng đã xin lỗi tài xế trên.

Bùi Tư