Thứ Hai, 27/01/2020 07:37:22 Hotline: 0901 514 799

Phương Trang thu hồi 400 vé chợ đen

18/01/2019 08:46

Công ty Phương Trang thu hồi 400 vé "chợ đen" do các đối tượng đầu cơ.

Keyword đầu tiên có dấu
Công ty Phương Trang đã thu hồi 400 vé do các đối tượng đầu cơ vé để bán kiếm lời

Ngày 17/1 ông Đặng Trọng Hiền, Tổng giám đốc Công ty cổ phần vận tải Phương Trang Futa Buslines cho biết đơn vị này vừa thu hồi 400 vé Tết do nhiều người mua đầu cơ bán lại.

Trước đó, từ ngày 23/12/2018 công ty Phương Trang đã mở hệ thống để bán vé xe phục vụ hành khách đi lại dịp tết Kỷ Hợi 2019. Nhiều hành khách đã đặt vé thành công. Tuy vậy cũng có nhiều đối tượng lợi dụng chính sách giá vé của Phương Trang thường thấp hơn so với nhiều hãng xe khác nên đã vào hệ thống đặt mua ve, sau đó lên mạng xã hội rao bán lại cho người khác để kiếm lời.

Công ty Phương Trang đã liên hệ với các đối tượng này, yêu cầu đưa vé tới trả lại, nếu không vé sẽ bị hủy. Những người này sau đó đã đưa vé tới công ty Phương Trang để trả lại, công ty cũng đã hoàn tiền lại cho họ. Các vé này sau đó đã được đưa lên hệ thống để bán cho những hành khách thực sự có nhu cầu.

Ông Hiền cho biết, việc nhiều người gom vé đầu cơ bán kiếm lời là những hành động gây thêm gánh nặng về tài chính cho người dân có nhu cầu về quê trong dịp Lễ, Tết (đặc biệt là người lao động), gây bất ổn thị trường vé xe của Công ty Phương Trang Buslines. Ngoài ra, nó còn làm ảnh hưởng đến uy tín và tình hình hoạt động kinh doanh thuần túy của công ty.

“Với phương châm “ Bán vé đúng người - phục vụ đúng đối tượng’’, công ty sẽ xử lý triệt để những hành vi đầu cơ, tích trữ vé; đồng thời sẽ thu hồi, hủy toàn bộ những vé đã mua bán sai quy định về chính sách giá vé của công ty”, ông Hiền khẳng định.

Công ty Phương Trang đang khai thác 48 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định trong phạm vi cả nước với trên 2000 đầu xe các loại. Dịp Tết 2019, Công ty Phương Trang đã tăng cường 60 xe tại bến xe miền Đông, 80 xe tại bến xe miền Tây, miền Trung tăng cường 60 xe giường nằm. Công ty đã quán triệt các lái xe chấp hành nghiêm túc luật giao thông, đảm bảo an toàn khi vận chuyển khách.

Phan Tư