Protasevich: Kênh Nexta được tổ chức "Ngôi nhà Belarus" xin tài trợ từ Mỹ

04/06/2021 16:24

Dự án Nexta ban đầu sống nhờ vào quảng cáo, nhưng với sự khởi đầu của các cuộc biểu tình, "những điều thú vị" bắt đầu xảy ra.

protasevich: kênh nexta được tổ chức "ngôi nhà belarus" xin tài trợ từ mỹ

Blogger, cựu chủ biên kênh Nexta - Roman Protasevich.

Trên sóng truyền hình, cựu chủ biên của kênh Telegram Nexta, blogger đối lập người Belarus hiện đang bị giam ở Minsk - Roman Protasevich cho biết, người đứng đầu tổ chức “Ngôi nhà Belarus” ở Warsaw, Ba Lan - ông Ales Zarembyuk đã đề nghị ban biên tập Nexta lập dự án xin các khoản tài trợ của Mỹ.

Trên sóng của kênh truyền hình ONT của Belarus, blogger bị giam giữ nói rằng người sáng lập kênh Nexta, Stepan Putilo, đã “nhận được vòng nguyệt quế” vì công việc của người khác.

Dự án Nexta ban đầu sống nhờ vào quảng cáo, nhưng với sự khởi đầu của các cuộc biểu tình, "những điều thú vị" bắt đầu xảy ra.

“Ngay khi tòa soạn Nexta muốn chuyển đến trụ sở của tổ chức “Ngôi nhà Belarus” ở Warsaw, do một chính trị gia như Ales Zarembyuk đứng đầu...” - Protasevich bắt đầu câu chuyện của mình.

Protasevich nói thêm rằng họ phải dọn dẹp phòng. Tuy nhiên, họ chỉ kiểm tra được căn phòng được bố trú khi ông Ales Zarembyuk trực tiếp đến.

Protasevich lưu ý rằng những lời đầu tiên của chính trị gia này (Ales Zarembyuk) là về "dự án chung đầu tiên để lấy các khoản tài trợ của Mỹ.".

Bình Nguyên