Thứ Ba, 25/02/2020 19:35:20 Hotline: 0901 514 799

Putin: Việc gọi nhập ngũ đang dần trở thành quá khứ

13/04/2019 15:09

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng việc gọi nhập ngũ sớm muộn cũng sẽ là quá khứ.

Keyword đầu tiên có dấu
Tổng thống Nga Putin.

“Việc gọi nhập ngũ đang dần trở thành quá khứ. Đúng vậy, điều này đòi hỏi phải có thời gian và kinh phí đầy đủ”, Tổng thống Putin tuyên bố trong cuộc gặp với nhân viên của công ty NPO Enerermoash.

Theo báo Sputnik, ông Putin giải thích rằng với độ phức tạp của thiết bị quân sự và những nhiệm vụ phải đối mặt của quân đội ngày nay, đòi hỏi nhiều hơn ở quân nhân chuyên nghiệp.

Tổng thống Nga lưu ý rằng, một số nước hiện vẫn không chuyển sang đội quân hoàn toàn chuyên nghiệp, vì các binh sĩ luôn có những nhiệm vụ không đòi hỏi trình độ chuyên sâu.

“Tuy nhiên, xu hướng như vậy là có, và chúng ta sẽ tiếp tục phát triển theo hướng đó”, ông kết luận.

Trả lời yêu cầu của một trong những người tham gia cuộc gặp về việc trước hết tạm dừng gọi nhập ngũ với các chuyên gia trẻ làm việc trong ngành vũ trụ, người đứng đầu nhà nước nhắc lại rằng Bộ Quốc phòng Nga có công ty chuyên trách khoa học và trung tâm đặc biệt, nơi có thể phục vụ mà không mất bằng cấp.

Ông Putin lưu ý rằng mỗi vị trí như vậy cần khoảng 5 người. Để kết luận, ông Putin nhắc lại rằng thời gian phục vụ theo lệnh gọi ở Nga hiện tại chỉ ở mức tối thiểu.

Hòa Bình