PV GAS đạt nhiều giải tại ASCOPE Games 25th

16/11/2014 09:17

Hội thi thể thao giữa các công ty Dầu khí Quốc gia trong khuôn khổ Hội đồng Dầu khí ASEAN lần thứ 25 (ASCOPE Games 25th) vừa diễn ra.

Keyword đầu tiên có dấu

Hội đồng Dầu khí ASEAN – ASCOPE được thành lập vào ngày 15/10/1975 với mục đích hỗ trợ, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong ngành dầu khí giữa các công ty Dầu khí Quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. ASCOPE Games là hoạt động thể thao thường niên giữa các công ty Dầu khí Quốc gia trong ASCOPE nhằm tăng cường mối quan hệ, giao lưu, hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa các công ty thành viên.

Đây là lần thứ hai Petrovietnam nhận vinh dự đăng cai tổ chức ASCOPE Games. Như thông lệ, tham gia ASCOPE Games lần này có các đoàn thi đấu đến từ 10 công ty Dầu khí Quốc gia: Petronas (Malaysia), Keppel (Singapore), PNOC (Philippines), MOGE (Myanmar), Pertamina (Indonesia), PetroleumBrunei (Brunei), CNPA (Cambodia), PDR (Lào), PTT (Thái Lan) và chủ nhà Petrovietnam (Việt Nam).

Các bộ môn thi đấu thuộc ASCOPE Games 25th diễn ra tại ba địa điểm chính: Nhà thi đấu Phú Thọ, SuperBowl Vietnam Tân Sơn Nhất và sân golf Taekang Jeongsan Country Club (Đồng Nai). Hơn 400 vận động viên đến từ các quốc gia  tranh tài ở 6 bộ môn: bóng bàn, cầu lông, tennis, cờ vua, bowling và golf. Đoàn thể thao Petrovietnam với lực lượng đông đảo nhất đã tham gia thi đấu ở tất cả các bộ môn và đạt được nhiều thành tích nổi bật: giải Nhì toàn đoàn các bộ môn cầu lông, bóng bàn, golf; giải Ba các môn tennis và cờ vua.

Riêng đội Indonesia đã đạt thành tích xuất sắc, đoạt giải Nhất toàn đoàn ở tất cả các bộ môn thi đấu, trở thành đội chiến thắng, giành giải Vàng tại Đại hội thể thao ASCOPE Games lần thứ 25. Giải Bạc thuộc về đội Petrovietnam và giải Đồng giành cho đội Petronas (Malaysia).

Trong thời gian diễn ra giải đấu, các vận động viên không chỉ có cơ hội tranh tài, phô diễn những kỹ năng thể thao đầy chất chuyên nghiệp mà còn có thêm cơ hội giao lưu văn hóa, học hỏi lẫn nhau, từ đó thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa các nước.

Nằm trong Đoàn VĐV của Việt Nam tham gia Ascope Game lần thứ 25 có 8 VĐV của Tổng Công ty Khí Việt Nam, tham gia thi đấu các bộ môn Golf; Cầu lông, Cờ Vua và Bowling. Các VĐV của PV GAS đều xuất sắc giành được các giải thưởng của Ascope Game lần thứ 25.

PV