PVF hợp tác với CLB Gamba Osaka của Nhật Bản

03/03/2016 21:35

PVF là đối tác nước ngoài đầu tiên được Gamba Osaka chọn ký kết Thỏa thuận hợp tác chính thức

Keyword đầu tiên có dấu
PVF chính thức ký kết Hợp tác toàn diện cùng CLB

Ngày 3/3, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF), thuộc Tập đoàn Vingroup đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với CLB bóng đá hàng đầu Nhật Bản - Gamba Osaka.

Mục tiêu Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Gamba Osaka và PVF là góp phần hỗ trợ nâng cao chuyên môn, thúc đẩy tiềm năng và góp phần nâng cao vị thế cho bóng đá Việt Nam.

Theo đó, Gamba Osaka sẽ cử HLV Machinaka - HLV có bề dày kinh nghiệm trong đào tạo bóng đá trẻ đến PVF đảm trách công việc huấn luyện cầu thủ trong vòng hai năm.

Hai bên cũng tổ chức các chuyến tập huấn và thi đấu nhằm trao đổi kinh nghiệm cho đội ngũ HLV và học viên tại cơ sở của nhau. Trong tương lai, một số cầu thủ xuất sắc của PVF sẽ được gửi đào tạo tại các đội trẻ của Gamba Osaka, trong đó, những cầu thủ đủ năng lực sẽ có cơ hội  thi đấu cho đội 1 của Gamba Osaka.

Gamba Osaka là đội bóng chuyên nghiệp hàng đầu Nhật Bản, từng vô địch cúp C1 Châu Á năm 2008, 2 lần vô địch và 2 lần giành vị trí Á quân J-league 1. Bên cạnh việc liên tiếp nằm trong top đầu tại J-League 1 và xác lập được vị thế vững chắc trong làng bóng đá khu vực châu Á, Gamba Osaka còn có thế mạnh về hoạt động thi đấu giao hữu, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm huấn luyện… PVF là đối tác nước ngoài đầu tiên được Gamba Osaka chọn ký kết Thỏa thuận hợp tác chính thức.

Nhận định về triển vọng hợp tác giữa hai bên, ông Uenoyama, Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc học viện đào tạo CLB Gamba Osaka cho biết: “Với việc cử HLV Machinaka qua PVF, chúng tôi không chỉ đem đến phương pháp bóng đá Nhật Bản mà còn kỳ vọng tìm kiếm những cầu thủ giỏi gia nhập đội bóng của Gamba Osaka trong tương lai”.

Gamba Osaka là đội bóng quốc tế thứ 2 sau CLB bóng đá chuyên nghiệp Busan I’Park của Hàn Quốc có thỏa thuận hợp tác toàn diện với PVF. Thỏa thuận nằm trong chương trình hợp tác với các nước có nền bóng đá phát triển của PVF nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho bóng đá trẻ. 

PVF tuyển sinh khóa 8

Từ 10/3-22/5/2016, PVF sẽ tiến hành tuyển sinh khóa 8 tại 50 tỉnh thành trên toàn quốc, khởi điểm từ Vĩnh Long. Chỉ tiêu tuyển sinh vòng sơ loại là 120 học viên. Sau khi tham gia huấn luyện và sàng lọc trong 02 tháng, đầu tháng 8/2016, 50 học viên xuất sắc nhất sẽ được ký hợp đồng đào tạo chuyên nghiệp với PVF trong vòng 10 năm.

Anh Kiệt