PVI bồi thường 3,5 triệu USD vụ trực thăng gặp nạn

31/10/2016 08:49

Bảo hiểm PVI đã tiến hành tạm ứng hỗ trợ cho VNH số tiền 500 triệu đồng/gia đình phi công hy sinh.

PVI bồi thường 3,5 triệu USD vụ trực thăng gặp nạn 1

PVI tiến hành bồi thường chính thức cho khách hàng trong vòng 10 ngày kể từ ngày xảy ra vụ tai nạn

Ngày 28/10/2016, với tư cách là Nhà bảo hiểm gốc cho Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH), Bảo hiểm PVI đã hoàn tất các thủ tục có liên quan và chính thức giải quyết bồi thường bảo hiểm tổn thất toàn bộ thân máy bay cho máy bay trực thăng EC 130T2 số đăng ký VN-8632 bị tai nạn trong quá trình bay tập tại Vũng Tàu vào ngày 18/10/2016 vừa qua với số tiền bồi thường 3,5 triệu USD. Trước đó, ngay trong ngày xảy ra sự cố tai nạn, Bảo hiểm PVI đã tiến hành tạm ứng hỗ trợ cho VNH số tiền 500 triệu đồng/gia đình phi công hy sinh.

Việc Bảo hiểm PVI hoàn tất các công tác giám định, xác định mức độ thiệt hại, thống nhất phương án giải quyết với thị trường bảo hiểm quốc tế… và tiến hành bồi thường chính thức cho khách hàng trong vòng 10 ngày kể từ ngày xảy ra sự cố là minh chứng cho năng lực, tinh thần trách nhiệm và dịch vụ chuyên nghiệp của Bảo hiểm PVI trong việc thực hiện các nghĩa vụ của Nhà bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm đã ký kết.     

Sáng 18/10/2016, máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện bay (Công ty Trực thăng Miền Nam, VNH) bị rơi tại núi Dinh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sau khoảng 15 phút bay huấn luyện. Tại thời điểm xảy ra sự cố, trên máy bay có 3 phi công gồm 1 giáo viên và 2 học viên. Ngày 19/10/2016, xác chiếc máy bay bị rơi và 3 phi công hy sinh đã được tìm thấy. Máy bay gặp sự cố là loại máy bay EC 130T2 sản xuất tại Pháp năm 2014, được sử dụng cho nhiều mục đích như huấn luyện, chở khách du lịch, tham quan từ trên cao, bay thám sát địa bàn, khảo sát các chương trình kinh tế, tìm kiếm cứu nạn với tầm bay xa nhất 606km. 

>>>Xem thêm video:

Bảo hiểm PVI là nhà bảo hiểm gốc cho toàn bộ đội bay của VNH từ năm 2009 bao gồm các loại hình bảo hiểm thân máy bay, trách nhiệm đối với  người ngồi trên máy bay và phi hành đoàn. Ngay trong ngày xảy ra tổn thất, Bảo hiểm PVI đã thành lập Tổ giải quyết sự cố khẩn cấp có mặt tại Vũng Tàu phối hợp với Công ty Trực thăng Miền Nam và các cơ quan chức năng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, giám định sự cố cũng như tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến bảo hiểm. 

Hiện nay, Bảo hiểm PVI đang là nhà bảo hiểm dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực hàng không với gần 60% thị phần. Ngoài Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, Bảo hiểm PVI còn là nhà bảo hiểm đứng đầu cho hầu hết các hãng hàng không dân dụng của Việt Nam, bao gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air, VASCO… Với trách nhiệm của mình, Bảo hiểm PVI luôn phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để tư vấn quản lý rủi ro, nhanh chóng giải quyết các sự cố, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Thanh Bình