PVN tham gia Hội nghị G7 mở rộng tại Nhật Bản

27/05/2016 16:02

Ngày 26-28/5/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị G7 mở rộng tại Mie, Nhật Bản.

Keyword đầu tiên có dấu

Chủ tịch HĐTV PVN gặp gỡ Tổng Giám đốc Tokyo Gas – ông Michiaki Hirose

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng trên cương vị Thủ tướng Chính phủ.

Cùng đi với Thủ tướng có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trần Văn Hằng, Trợ lý Thủ tướng Nguyễn Duy Hưng và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương.

Trong đoàn, về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) có ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên; đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan. Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn cũng có mặt trong đoàn công tác.

Keyword đầu tiên có dấu

Các cuộc gặp gỡ của PVN/PV GAS tại Hội nghị

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, dự Hội nghị Đối thoại chính sách kinh tế cấp cao Việt Nam – Nhật Bản, dự các phiên họp của Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng; có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương lãnh đạo các nước dự Hội nghị.

Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhằm triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam, tiếp tục phát triển quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản, góp phần vì hòa bình, phồn vinh, hợp tác phát triển ở khu vực và trên thế giới.Ngày 26/5/2016, bên lề Hội nghị Đối thoại chính sách kinh tế cấp cao Việt Nam – Nhật Bản tại Nagoya, ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN và ông Dương Mạnh Sơn, Tổng Giám đốc PV GAS đã có cuộc gặp gỡ trao đổi với Ông Michiaki Hirose – Tổng Giám đốc Công ty Tokyo Gas.Tại đây, các vị lãnh đạo đã có cơ hội trao đổi các vấn đề về đầu tư giữa hai bên PVN/PV GAS và Tokyo Gas.

Tokyo Gas bày tỏ mong muốn được hợp tác sâu rộng với PVN nói chung và PV GAS nói riêng, đặc biệt trong việc phát triển chuỗi giá trị LNG tại Việt Nam. Chủ tịch PVN đánh giá cao danh tiếng và kinh nghiệm của Tokyo Gas, thể hiện sự nồng nhiệt chào đón việc đầu tư của Tokyo Gas trong lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam.

Keyword đầu tiên có dấu

 

Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác thành lập công ty kinh doanh khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) tại Việt Nam, kế hoạch đầu tư xây dựng và vận hành dự án kho cảng LNG Thị Vải, cũng như việc đầu tư mở rộng, quản lý cơ sở hạ tầng kho chứa LNG, phát triển thị trường LNG của Việt Nam trong tương lai.

Cũng tại Hội nghị, Đoàn lãnh đạo ngành Dầu khí cũng có cuộc tiếp xúc với ông Hidetoshi Ohashi – Phó Tổng Giám đốc JX NOEX, một đối tác lâu năm của PVN tại Việt Nam. Về phía chính phủ Nhật Bản, Lãnh đạo PVN, PV GAS đã có cuộc gặp gỡ xã giao với Ngài Thứ trưởng Bộ Công Thương Nhật Bản và một số quan chức cấp cao khác.

PV