Quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc “tra tấn” người dân

21/01/2018 14:32

Nhiều quán bar trên đường Bạch Đằng (TP Đà Nẵng) vẫn thường xuyên mở nhạc lớn dù đã quá 24h...

 

quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc “tra tấn” người dân

Quán bar số 28 Bạch Đằng mở nhạc lớn về khuya làm ảnh hưởng đến người dân

Có mặt nhiều đêm trên tuyến đường Bạch Đằng đoạn đầu tuyến về phía đường 3/2, PV ghi nhận nhiều quán bar thiết kế hở, không đảm bảo hệ thống cách âm, mở nhạc inh ỏi...

Càng khuya, lượng khách đổ về quán bar LOST AND FOUND (tại số 28 Bạch Đằng) thêm nhộn nhịp. Các dãy bàn ghế kê ra ngoài, lấn cả vỉa hè người đi bộ. Hơn 24 giờ ngày 19-20/1, hàng chục khách vẫn nhún nhảy dưới những tiếng nhạc ầm ầm, dập dồn như được tăng thêm âm thanh. Đứng cách quán cả trăm mét vẫn nghe rõ từng điệu nhạc. 

>>> Xem thêm clip quán bar Lost and found mở nhạc “tra tấn” người dân 

Anh Nguyễn Văn H. Tài xế taxi TS. cho hay: thường xuyên chở khách đến đây, chủ yếu là khách trẻ và người nước ngoài. Ông Ch. (Nhà ngay sát phía sau quán bar Lost and Found) phản ánh nhiều hộ dân rất bức xúc vì sống trong cảnh “ô nhiễm” tiếng ồn, bị tra tấn bởi nhạc mạnh hàng đêm.

“Đành rằng ưu tiên phát triển du lịch, dịch vụ nhưng chơi nhạc thì phải cách âm, có giờ  giới nghiêm. Ở đây, bar mở nhạc đến 1-2h sáng, inh ỏi. Người lớn thì mất ngủ, trẻ em không tài nào học nổi”, ông Ch. nói.

Trực tiếp làm khách ở quán, PV ghi nhận quán bán đủ các loại bia rượu, nhưng phổ biến nhất vẫn là các loại bia ướp lạnh, mồi khô... cho các thực khách phần lớn là những người nối dài cuộc vui “tăng 2- tăng 3”, khách trẻ đi chơi đêm, đến nghe nhạc mạnh, nhún nhảy. Do đó âm thanh là một thứ “đặc sản” của quán bar dạng này.

Bên cạnh quán bar 28 Bạch Đằng, quán bia khác tại vị trí 18-20 Bạch Đằng với quy mô sầm uất, mở nhạc inh ỏi cả một góc phố. 

quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc “tra tấn” người dân

Quá nửa đêm, khách vẫn ngồi kín vỉa hè, nhạc mở inh ỏi

quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc “tra tấn” người dân

Biên bản kiểm tra của đoàn liên ngành Hải Châu khi kiểm tra, đo âm thanh tại quán bar 28 Bạch Đằng

Theo tìm hiểu, quán bar Lost and Found thuộc sở hữu của Công ty TNHH Lost and Found Pub do bà Lương Thục Uyên (SN 1995) là người đại diện pháp luật.

Trao đổi với PV, Thượng tá Lưu Văn Ba, Trưởng Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho hay, người dân gần khu vực này đã nhiều lần phản ánh đến Công an phường về việc quán bar này hoạt động về khuya, quá giờ quy định gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Công an phường đã nắm bắt tình hình và xác định ý kiến phản ánh của người dân là đúng.

quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc “tra tấn” người dân

Quán bia số 18-20 Bạch Đằng với quy mô lớn hơn, mở nhạc ầm ĩ hơn

“Trước đây Công an phường đã kiểm tra và nhắc nhở quán này không được kinh doanh quá giờ, không gây ồn ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh nhưng sau đó quán bar này vẫn tái phạm. Việc xử lý đơn vị này đỏi hỏi phải có cả lực lượng liên ngành“, ông Ba nói.

Ông Mai Công Nghị, Trưởng phòng Văn hóa thông tin quận Hải Châu xác nhận có việc quán bar số 28 Bạch Đằng gây ồn và người dân có phản ánh đến Chủ tịch quận. Quận đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra quán bar này. Tại thời điểm kiểm tra lúc 22h đêm ngày 3/1, âm thanh đo được tại số 30 Bạch Đằng là 73,1 daba, quá tiêu chuẩn cho phép. Phía quán xác nhận đã mở nhạc lớn gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân gần quán. 

quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc “tra tấn” người dân

Phát triển du lịch, dịch vụ là xu thế tất yếu của Đà Nẵng nhưng cần hạn chế các bất cập, “ô nhiễm tiếng ồn”...

Theo ông Nghị, tuyến đường Bạch Đằng được quận chủ trương phát triển du lịch, dịch vụ. Bên cạnh các cơ sở kinh doanh vẫn còn nhiều hộ dân sống xen kẽ. Các quán bar, karaoke được quy định hoạt động không quá 24h đêm. Nhưng nhiều quán sá vẫn còn hoạt động muộn, vi phạm quy định.

“Hiện UBND quận Hải Châu đã đề nghị các phường vận động người dân chuyển đổi công năng nhà cửa qua cho thuê hoặc kinh doanh các dịch vụ du lịch để không ảnh hưởng đến sinh hoạt khu dân cư. Thực tế các quán bật nhạc to, đẩy âm thanh lên khiến người dân phản ánh nhiều”, ông Nghị nói.

Vĩnh Nhân