Quan chức Nga: Mỹ đã cố hăm dọa tống tiền Thổ Nhĩ Kỳ về F-35 

09/06/2019 15:09

Quan chức Nga cho rằng Mỹ đã cố hăm dọa tống tiền Thổ Nhĩ Kỳ về thương vụ F-35 những không có kết quả.

Quan chức Nga: Mỹ đã cố hăm dọa tống tiền Thổ Nhĩ Kỳ về F-35  1
Tiêm kích F-35.

Ông Franz Klintsevich, thành viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Nga đã nhận xét về bình luận phản ứng của Mỹ khi Thổ Nhĩ Kỳ gửi quân nhân sang đào tạo tại Nga.

Quan chức Nga cho rằng, những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm hăm dọa tống tiền Thổ Nhĩ Kỳ bằng máy bay ném bom F-35 sẽ không có tác dụng.

Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ phụ trách mua sắm và hỗ trợ là Ellen Lord tuyên bố rằng Hoa Kỳ thất vọng bởi Thổ Nhĩ Kỳ quyết định gửi các chuyên gia quân sự sang Nga để học cách làm việc với các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Bà Ellen Lord lưu ý rằng phía Mỹ đã thông báo rõ ở tất cả các cấp rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không nhận được F-35 nếu cứ tiếp nhận cung cấp các hệ thống S-400.

"Hoa Kỳ tiếp tục dùng phương thức tống tiền quen thuộc. Nhưng ở đây cũng như với trường hợp “Dòng chảy phương Bắc – 2”, lối hăm dọa đó sẽ không tác dụng, bất kể mọi nỗ lực của người Mỹ.

Chiêu thức này vô hiệu, vì nhiều nước biết đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu chứ không chịu khuất phục sự đầu cơ chính trị", - ông Klintsevich viết trên tài khoản mạng xã hội Facebook.

Hòa Bình