Quan chức Nga: Mỹ đang chuẩn bị nền tảng tấn công Syria

10/04/2018 20:43

Mỹ đang chuẩn bị nền tảng cho việc tấn công không chỉ vào Syria, mà còn tấn công vào toàn bộ hệ thống...

Quan chức Nga: Mỹ đang chuẩn bị nền tảng tấn công Syria 1

Ông Konstantin Kosachev

Bằng cách tuyên bố về cáo buộc tấn công hóa học ở Syria và sự liên quan của chính quyền Syria và Nga, Mỹ đang chuẩn bị nền tảng cho việc giáng đòn tấn công chống Syria, Chủ tịch Ủy ban Quan hệ Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga, ông Konstantin Kosachev nói.

"Bây giờ nhiều người đang chờ đợi phản ứng của Trump sau khi ông ta tuyên bố về "hành động quy mô lớn về Syria", không loại trừ hành động quân sự, còn đại diện thường trực của Mỹ tại Liên Hợp Quốc thì cam kết về quyết định "đáp trả" đối với "cuộc tấn công hóa học"…

Tất nhiên, bằng cách như vậy nước Mỹ đang chuẩn bị nền tảng cho việc tấn công không chỉ vào Syria, mà còn tấn công vào toàn bộ hệ thống an ninh quốc tế hiện có cùng với Hội đồng an ninh Liên Hiệp Quốc trên cơ sở của nó", - ông Kosachev viết trên Facebook, báo Sputnik của Nga phản ánh ngày 10/4.

Khi nói về khả năng xảy ra một cuộc tấn công của Mỹ vào lãnh thổ Syria, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov nói rằng đây là chiêu sử dụng tin tức giả tạo để gia tăng căng thẳng tình hình ở Syria và điều đó là không thể chấp nhận và cực kỳ nguy hiểm.

Trước đó, phương Tây cáo buộc quân đội của chính quyền Damascus tấn công hóa học diễn ra ở thành phố Douma ở Đông Ghouta, Syria.

Cả Moscow và Damascus bác bỏ thông tin về một quả bom chứa chất độc hóa học chlorine được cho là do quân đội Syria sử dụng.

Hòa Bình