Quân đội Ai Cập giết 22 chiến binh IS ở bán đảo Sinai

06/03/2016 19:15

22 chiến binh IS đã bị giết chết, khi quân đội Ai Cập mở cuộc tấn công chiến lược vào bán đảo Sinai.

quân đội ai cập giết 22 chiến binh is ở bán đảo sinai
Quân đội Ai Cập chuẩn bị tấn công vào các nhóm chiến binh IS ở Sinai.(Ảnh: Press TV)

 22 tay súng IS đã thiệt mạng, khi lực lượng quân đội Ai Cập mở các cuộc tấn công vào vị trí của nhóm này ở bán đảo Sinai bất ổn của đất nước.

Một nguồn tin quân sự giấu tên cho biết, máy bay chiến đấu AH-64 đã tấn công vào ba nơi trú ẩn của nhóm khủng bố ở phía nam thị trấn biên giới Rafah, nằm cách 340 km về phía đông của thủ đô Cairo vào hôm 5/3 và giết chết 17 chiến binh IS.

Đặc biệt lực lượng biệt kích quân đội Ai Cập đã đột kích một cơ sở quân sự phía nam thị trấn của Sheikh Zuweid, nằm cách 334 km về phía đông bắc Cairo, nơi các phần tử cực đoan ẩn náu và chống cự. Có tới 5 chiến binh IS đã thiệt mạng, trong một cuộc đọ súng ác liệt với lực lượng quân đội Ai Cập.

Các nhân viên an ninh Ai Cập và các lực lượng quân đội cũng tiến hành truy quét khu vực phía nam của thành phố el-Arish, bắt giữ 67 nghi phạm, trong đó có 5 chiến binh IS.

Bán đảo Sinai đã được trong tình trạng khẩn cấp kể từ tháng Mười năm 2014, sau một cuộc tấn công khủng bố chết người cướp đi sinh mạng của 33 người lính.

Trong những năm qua, các chiến binh  IS đã được thực hiện các hoạt động chống chính phủ và các cuộc tấn công chết người, lợi dụng sự hỗn loạn gây ra ở Ai Cập sau khi Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ bởi quân đội hồi tháng 7 năm 2013.

Phương Anh