Quân đội Nga tăng sức mạnh với 12 tiêm kích thế hệ mới Su-57

01/07/2018 08:09

Quân đội Nga vừa mới ký hợp đồng tiếp nhận lô đầu tiên máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57.

quân đội nga tăng sức mạnh với 12 tiêm kích thế hệ mới su-57

Tổng thống Nga Putin tham quan buồng lái Su-57

Bộ Quốc phòng Nga đã chính thức ký hợp đồng đặt mua lô đầu tiên với 12 chiếc tiêm kích tàng hình Su-57. Loại chiến đấu cơ tiên tiến bậc nhất thế giới này sẽ được chuyển giao cho Không quân Nga bắt đầu từ năm 2019.

"Hợp đồng đầu tiên cho 12 máy bay Su-57 đã được thỏa thuận, và việc giao hàng theo hợp đồng này sẽ bắt đầu ngay", Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexey Krivoruchko nói với các phóng viên tại Komsomolsk-on-Amur.

Khen ngợi tốc độ công việc của nhà sản xuất máy bay Sukhoi trong sản xuất máy bay chiến đấu một chỗ ngồi mới, ông Krivoruchko nói thêm rằng các kỹ sư đang hoàn thành các thử nghiệm trên động cơ giai đoạn hai của Su-57.

Chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 này được phát triển nhằm thay thế các máy bay chiến đấu đa năng Su-27 đang dần trở nên lỗi thời so với các thế hệ máy bay hiện đại.

Được biết tới dưới cái tên PAK-FA và T-50 trong quá trình phát triển, dòng máy bay phản lực này có hệ thống điện tử hàng không tối tân bậc nhất cho phép tự động tính toán các tình huống chiến đấu để hỗ trợ phi công một cách tối đa.

Sau khi thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2010, và sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, các chiến binh tàng hình thế hệ thứ năm của Nga có thể đi vào hoạt động vào năm 2019, Giám đốc điều hành Tập đoàn chế tạo máy bay liên hợp Nga Yuri Slyusar tuyên bố hôm thứ Sáu vừa qua.

Thùy Dương (Theo RT)