Quân đội Nga tiêu diệt tàu ngầm địch trong tập trận ở Viễn Đông

14/11/2018 08:42

2 chiếc máy bay Il-38 săn ngầm của quân đội Nga đã phát hiện và thả bom tiêu diệt một tàu ngầm địch.

Quân đội Nga tiêu diệt tàu ngầm địch trong tập trận ở Viễn Đông 1

Máy bay săn ngầm Il-38 của quân đội Nga

2 chiếc máy bay Il-38 săn ngầm của quân đội Nga đã phát hiện và thả bom tiêu diệt một tàu ngầm giả định của đối phương khi đang tập trận ở khu vực ngoài khơi bán đảo Kamchatka, Viễn Đông.

Theo thông tấn Tass ngày 13/11, các máy bay săn ngầm của quân đội Nga đã được điều động đến khu vực diễn tập với tình huống giả định là trinh sát hải quân nghi ngờ có tàu ngầm của địch đang ẩn náu ở vùng biển nhạy cảm.

Phi công điều khiển hai chiếc Il-38 đã triển khai hoạt động thả phao sonar và đã phát hiện một mục tiêu giả định mô phỏng tàu ngầm của quân đội nước ngoài.

Quân đội Nga tiêu diệt tàu ngầm địch trong tập trận ở Viễn Đông 2

 

Đại úy cấp 1, Nikolay Voskresensky, phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Nga cho biết, ngay sau khi nhận tín hiệu cảnh báo từ phao dò sonar, phi công điều khiển hai chiếc Il-38 đã định vị và ném các quả bom chống tàu ngầm và đã tiêu diệt mối nguy hiểm nói trên.

Cũng theo người đại diện của Hạm đội Thái Bình Dương, trước khi bị tiêu diệt, mục tiêu tàu ngầm giả định đã thực hiện kịch bản bỏ chạy nhưng cũng không thoát được hỏa lực từ bom chống ngầm được 2 chiếc Il-38 thả xuống.