Quân đội Nga và Israel thảo luận về phối hợp hành động ở Syria

18/01/2019 08:29

Tin quân sự: Các quân nhân của Nga và Israel thảo luận về phối hợp hành động ở Syria.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Quân đội Nga ở Syria (ảnh minh họa)

Quân nhân Israel và Nga đã tổ chức các cuộc tham vấn thường xuyên nhằm cải thiện hệ thống "giải tỏa xung đột" ở Syria, trang Sputnik dẫn thông tin từ dịch vụ báo chí của Lực lượng Quốc phòng Israel cho hay.

Theo báo Nga, các cơ chế tháo gỡ và quy trình tương tác được các bên sử dụng để tránh các vụ đụng độ và các sự cố liên quan khác, đặc biệt sau vụ rơi máy bay trinh sát Il-20 của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga vào ngày 17 tháng 9, vô tình bị lực lượng phòng không Syria bắn rơi khi chống lại cuộc oanh kích của không quân Israel.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Quân nhân Nga tại một khu vực mới giải phóng ở Syria (ảnh tư liệu)

"Hôm 17/1, một loạt cuộc gặp gỡ và làm việc của phái đoàn cấp cao Lực lượng Vũ trang Nga với đại diện của Lực lượng Quốc phòng Israel đã kết thúc… Các cuộc gặp được tổ chức trong bầu không khí tích cực và chuyên nghiệp, đề cập đến sự phát triển và cải thiện cơ chế ngăn chặn va chạm giữa hai quân đội ở mặt trận phía bắc", - thông báo từ quân đội Israel cho biết.

Quân đội Nga và Israel cũng thảo luận về hành động của Israel chống sự hiện diện quân sự của Iran ở Syria, theo thông cáo báo chí.

Bình Nguyên