Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Orlan-10 của Nga?

14/08/2021 09:40

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay không người lái của Nga ở miền bắc Syria.

Các quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã nổ súng vào máy bay không người lái do thám của Nga Orlan-10 và bắn hạ nó ở phía bắc Syria.

Theo dữ liệu có được từ báo Hàng không Chuyên nghiệp của Nga, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không thích việc máy bay không người lái Nga khi chúng tiến hành theo dõi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

Ngoài ra, vụ việc diễn ra trong một cuộc đụng độ khác giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd, mà theo phía Thổ Nhĩ Kỳ, có thể giúp các chiến binh người Kurd có được thông tin khách quan và phản công lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Orlan-10 của Nga? 1

Máy bay Orlan-10 của quân đội Nga - ảnh tư liệu minh họa.

"Một máy bay không người lái của Nga đã bị mất ở đông bắc Syria. Vào thời điểm máy bay rơi, phía Thổ Nhĩ Kỳ đang giao tranh ác liệt với quân đội của người Kurd.

Ngày 11/8, một máy bay không người lái Orlan-10 của Nga đã bị rơi ở phía bắc tỉnh Al-Hasakah, đông bắc Syria.

Máy bay không người lái bị rơi gần thành phố Al-Matmura. Vào thời điểm đó, các chiến binh của Lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd lãnh đạo đã giao tranh ác liệt với lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực gần đó.

Ít nhất hai chiến binh, lực lượng nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ" - một nguồn tin được báo chí nga trích dẫn cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận gì về các báo này. Kể từ đầu năm đến nay, đây là chiếc máy bay không người lái do thám Orlan-10 thứ 4 bị mất tích ở Syria.

Trước đó, có thông tin cho rằng số lượng máy bay không người lái lớn nhất của Nga đã bị mất ở phía tây bắc của Cộng hòa Ả Rập Syria, tức là trên phần lãnh thổ do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh thánh chiến do Ankara kiểm soát.

Hòa Bình