Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công căn cứ Kurd ở miền bắc Syria

08/10/2019 07:15

Thổ Nhĩ Kỳ không kích căn cứ Kurd ở miền bắc Syria sau khi phát đi tín hiệu cảnh báo.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công căn cứ Kurd ở miền bắc Syria 1
Không quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Truyền thông Nga đưa tin, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tấn công căn cứ của các đơn vị Ả Rập-Kurd thuộc Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở tỉnh Hasek.

"Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công trụ sở của lực lượng người Kurd ở vùng lân cận thành phố al-Malikiya thuộc tỉnh Hasek ở phía đông bắc Syria", - một kênh thông tin ở Lebanon cho hay.

Theo nguồn tin, hiện chưa có thông tin về số nạn nhân thương vong do cuộc không kích.

Trong khi đó, truyền hình Ikhbariya của nhà nước Syria cũng báo cáo về cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại lực lượng SDF tại làng Tell Tawil ở vùng lân cận al-Malikia.

Trước đó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố rằng sẽ sớm thông qua quyết định về chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở bắc Syria đến phía đông Euphrates.

Ông Erdogan nói thêm rằng mục tiêu của chiến dịch là quét sạch lực lượng dân quân người Kurd ở Syria khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ giáp với lãnh thổ Syria, tạo ra khu vực an ninh và bố trí người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 7/10, Hoa Kỳ cho biết lực lượng Mỹ sẽ không tham gia vào chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở bắc Syria.

SDF tuyên bố rằng lực lượng Mỹ đã rút khỏi biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria, vi phạm các thỏa thuận đạt được với các đơn vị đồng minh Kurd.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận quân đội Mỹ đang rời khỏi vùng lãnh thổ miền bắc Syria, nơi Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch tiến hành chiến dịch chống lại lực lượng người Kurd.

Hòa Bình