Quân đội Ukraine nã pháo hạng nặng vào Donetsk

09/08/2014 21:21

Sáng nay (9/8), quân đội Ukraine đã giáng đòn tấn công pháo kích vào khu vực phía bắc của Donetsk, nơi tiếp giáp với sân bay.

Sáng nay (9/8), quân đội Ukraine đã giáng đòn tấn công pháo kích vào khu vực phía bắc của Donetsk, nơi tiếp giáp với sân bay.

Quân đội Ukraine nã pháo hạng nặng vào Donetsk 1
Ảnh: RIA Novosti

Trận đạn pháo đã giết chết một người dân địa phương, trang web chính thức của Tòa Thị chính Donetsk đưa tin. Tuy không quả đạn nào rơi trúng nhà dân, nhưng nhiều người bị thương do các mảnh đạn.

Hỏa lực pháo binh đã phá hỏng trạm điện và máy bơm khiến nhiều khu nhà không có điện và nước. Hầu hết các cửa hiệu, nhà hàng, văn phòng đều phải đóng cửa, chỉ còn vài cửa hàng thực phẩm hoạt động.

Thành phố hết sức vắng vẻ, người dân đã rời Donetsk chạy đi lánh nạn ở chỗ người thân tại các vùng khác của Ukraine và Nga. Theo đánh giá của Chủ tịch Nghị viện Liên minh Novorossiy Oleg Tsarev, ở Donetsk trước đây có 1,1 triệu dân thì nay chỉ còn lại không quá 400 nghìn người.

Theo thông báo của Ban chỉ huy dân quân tự vệ, quân đội đang tiếp tục chuẩn bị tấn công Donetsk và Makeevka. Quanh thành phố có một số lượng lớn pháo và binh sĩ. Dân quân đang lo củng cố trận địa và tiến hành trinh sát.

Cao Sơn