Quảng Bình: 7 học sinh tử vong do lũ lụt, 25 trường vẫn ngập

19/10/2016 16:27

Ở Quảng Bình vẫn còn 25 điểm trường bị ngập lụt khiến nhiều học sinh chưa thể đến trường.

quảng bình: 7 học sinh tử vong do lũ lụt, 25 trường vẫn ngập

Lực lượng bộ đội giúp đỡ các trường khắc phục hậu quả lũ lụt
(Ảnh: TTXVN)

Chiều 19/10, ông Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình thông tin nhanh về tình hình thiệt hại do mưa lũ của ngành giáo dục Quảng Bình. Theo đó từ ngày 17/10, sau khi nước lũ rút, Sở đã chỉ đạo các trường tập trung làm công tác vệ sinh môi trường, sửa sang lại trường lớp để đảm bảo việc dạy và học cho học sinh trên địa bàn tỉnh. Hiện nay chỉ còn 25 trường điểm trường chưa thể tổ chức dạy và học do còn bị ngập lũ. Khoảng hơn 1.000 học sinh các địa phương chưa thể tới trường.

quảng bình: 7 học sinh tử vong do lũ lụt, 25 trường vẫn ngập

Nước lũ làm hư hỏng sách vở khiến việc học tập của các em học sinh
gặp nhiều khó khăn.

Trong số 25 trường, điểm trường còn ngập lụt có 15 trường mầm non, 10 trường tiểu học và trung học cơ sở. Các trường, điểm trường này nằm rải rác ở các huyện như Lệ Thủy, Minh Hóa, Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn. Trong đó, có 5 điểm trường ngập nặng nhất nằm ở xã Lộc Thủy, An Thủy, Liên Thủy, Sơn Thủy và Thị trấn Đại Phong huyện Lệ Thủy. Nước lũ ở những khu vực này đang rút chậm nên để đảm bảo an toàn, Sở đã chỉ đạo chưa tổ chức dạy và học tại các trường, điểm trường.

Đối với các trường THPT, THCS, không bị ngập lụt, hoặc ít bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, Sở đã chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học trong ngày 18 và 19/10 để thầy cô và học sinh đi tới những trường bị hư hại trong lũ lụt để hỗ trợ làm công tác dọn dẹp, vệ sinh trường. Các trường này sẽ tổ chức cho học sinh học bù vào thời gian thích hợp.

Ông Nhân cũng cho biết: Đợt lũ lụt vừa qua đã làm 70% trường và sơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng nặng. Có 1.500 phòng học, 370 phòng chức năng, gần 400 phòng nội trú bị hư hỏng. Nhiều thiết bị phục vụ công tác dạy và học như: máy vi tính, bộ thiết bị dạy học, sách giáo khoa bị ngập nước, hư hỏng. Tổng thiệt hại ước tính lên đến 105 tỷ đồng. Ngoài ra, lũ lụt cũng làm 7 học sinh tử vong.

Hiện nhiều điểm trường dù đã tổ chức dạy và học nhưng do thiếu sách, vở, thiết bị nên ảnh hưởng lớn đến chất lượng giảng dạy. Lãnh đạo Sở GĐ&ĐT tỉnh Quảng Bình đang nỗ lực kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ, quyên góp tiền, sách vở giúp đỡ các em học sinh vùng lũ trong giai đoạn khó khăn này.

>>> Xem thêm video Quảng Bình lũ lịch sử, hàng ngàn ngôi nhà chìm trong biển nước

Văn Thanh