Quảng Bình: Giao thông ngưng trệ, tàu SE 19 về ga an toàn

14/10/2016 18:43

Hầu hết các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đều đã rơi vào tình trạng ngập cục bộ.

quảng bình: giao thông ngưng trệ, tàu se 19 về ga an toàn

Đường Hồ Chí Minh ngập sâu trong nước lũ, lực lượng chức năng phải đặt barie
ngăn đường.

Chiều tối 14/10, ông Phạm Quang Hải – Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình cho biết: Hiện gần như tất cả các tuyến đường chính trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đều đã rơi vào tình trạng ngập cục bộ một số điểm. Những nơi ngập sâu nhất là đường Hồ Chí Minh nhánh Đông đoạn Km 909 - Km 912, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây tại Km 13, QL15, QL 12, đường tỉnh 562, 563 đều có điểm ngập sâu từ 1 – 1,5m, các tuyến đường trục chính TP Đồng Hới cũng ngập cục bộ. Hiện Sở đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ địa phương, phối hợp với các Chi cục QLĐB tập trung chốt gác tại vị trí ngập nước để ngăn phương tiện không đi vào vùng ngập nước nguy hiểm. Đồng thời, chuẩn bị sẵn phương tiện, vật liệu để khi nước rút tiến hành khắc phục các sự cố nếu có để đảm bảo giao thông được thông suốt.

quảng bình: giao thông ngưng trệ, tàu se 19 về ga an toàn

Đường sắt qua Quảng Bình đã bị tê liệt hoàn toàn do mưa lũ

Về đoàn tàu SE 19 đang mắc kẹt tại khu gian Minh Lệ - Lệ Sơn, ông Hải cho biết: Chúng tôi đã liên hệ với một số doanh nghiệp vận tải hành khách để thực hiện chuyển tải hành khách. Tuy nhiên, nơi đoàn tàu bị mắc kẹt lại không có đường ô tô vào nên phương án này không thể thực hiện được. Hiện phía Công ty CP Đường sắt Quảng Bình đã khắc phục được một phần đường sói lở, đảm bảo cho đoàn tàu về ga Lệ Sơn an toàn.

Ông Đỗ Bá Tâm - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đường sắt Quảng Bình cho biết: Đoàn tàu SE 19 và toàn bộ hành khách trên tàu đã được đưa về ga Lệ Sơn an toàn. Hiện mưa lớn vẫn tiếp diễn, đường sắt qua Quảng Bình bị tê liệt hoàn toàn, tất cả các chuyến tàu đều phải hoãn, hủy chờ nước rút.

quảng bình: giao thông ngưng trệ, tàu se 19 về ga an toàn

Các tuyến đường trong TP Đồng Hới chìm trong biển nước.

Còn theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Bìnhtrong hai ngày qua (từ 1 giờ ngày 13-10 đến 10 giờ ngày 14-10) khu vực Quảng Bình đã có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 150-300 mm, một số nơi lớn hơn 300mm như: Minh Hóa 317mm, Trường Sơn 358mm, Mai Hóa 443mm. Mưa lớn khiến mực nước trên các sông đều đã đến mức báo động.

>>> Xem thêm video: Đường phố Đà Nẵng ngập thành sông

Nước lũ đã gây ngập 45 nhà dân ở thôn Phú Nhiêu, xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa) từ đêm 13/10, nơi ngập sâu nhất khoảng 2,5m. Ở bản Hóa Lương, bản Lương Năng, xã Hóa Sơn, tuyến đường từ đường Hồ Chí Minh đi vào xã và ngầm tràn qua trụ sở UBND xã bị ngập sâu hơn 1.2m và chia cắt, các phương tiện và người không thể qua lại được Tại thị trấn Quy Đạt, QL12A, Km 68+800 nước ngập sâu 0,5m chiều dài 90m, tắc đường.

Tại thôn 3 Yên Thọ xã Tân Hóa, ông Thái Xuân Năng (62 tuổi) đi dắt bò về lúc lội qua ngầm tràn giữa thôn 3 và thôn 4 Yên Thọ đã bị nước cuốn trôi mất tích; hiện nay các lực lượng đang triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn nhưng vẫn chưa tìm được.

Tại xã Sen Thủy (huyện Lệ Thủy), vào sáng nay (14/10), đã xảy ra một cơn lốc xoáy kinh hoàng khiến 4 người dân bị thương, 7 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn và 8 nhà dân bị tốc mái một phần. Xã Vạn Trạch (huyện Bố Trạch), cũng xảy ra lốc xoáy làm tốc mái 30 nhà một phần, 1 người bị thương nhẹ do chằng chống nhà cửa.

Văn Thanh