Trường Gateway bỏ quên bé lớp 1 tử vong trên ô tô là trường chất lượng cao?

06/08/2019 22:48

Hệ thống trường liên cấp quốc tế Gateway hiện có 3 cơ sở ở Hà Nội và Hải Phòng, mức học phí mỗi năm từ 110-150 triệu đồng/học sinh.

Truong Gateway bo quen be lop 1 tu vong tren o to la truong chat luong cao
Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway

Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (tên tiếng Anh: Gateway International School) là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 9, thành viên của Tập đoàn Giáo dục Edufit - một tập đoàn giáo dục và nghiên cứu khoa học tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2015, với cơ sở đầu tiên ở HN, hiện trường có 3 cơ sở, gồm: Gateway Cầu Giấy, Hà Nội; Gatway Tây Tây Hồ, Hà Nội và Gateway Kinh Dương, Hải Phòng.

Theo thông tin trên website trường, Gateway là Hệ thống trường Phổ thông liên cấp hàng đầu tại Việt Nam mang đến một nền Giáo dục Quốc tế đẳng cấp thế giới cho các thế hệ học sinh.

Các chương trình học bằng Tiếng Việt như môn Văn - Tiếng Việt, Giáo dục lối sống, Phát triển cá nhân... của trường được giảng dạy theo phương pháp hiện đại. Chương trình học bằng ngôn ngữ tiếng Anh giảng dạy bởi 100% giáo viên nước ngoài với 18 tiết/tuần, bao gồm các môn Ngữ văn Anh, Văn hóa Anh, Khoa học, STEAM, Tin học...

Với phương pháp học "Learning by doing", "Học tập qua dự án", trường hướng học sinh tới việc tự học - tự giáo dục - tự làm ra chính mình và làm chủ 4 kỹ năng nền tảng của thế kỷ 21: Giao tiếp, Cộng tác, Sáng tạo và Tư duy phản biện. Hệ thống phòng học, phòng chức năng của trường hiện đại, tiện nghi, đạt chứng chỉ công trình xanh IFC, công trình xanh Lotus...

Được biết, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020 là 840 học sinh cho 2 cấp tiểu học và THCS ở cơ sở HN và gần 400 học sinh cho 2 cấp học tại Hải Phòng...

Học phí giao động từ 110-150 triệu đồng/năm, khoảng hơn 10 triệu đồng/tháng (đối với hệ Song ngữ & Chất lượng cao). Dự kiến 350-450 triệu đồng/năm (với hệ Quốc tế vào năm 2020).

Như đã thông tin, ngày 6/8, 1 nam học sinh 6 tuổi, lớp 1 trường Liên cấp quốc tế Gateway được phát hiện tử vong trên xe đưa đón của nhà trường.

Vụ việc được trình báo tới các cơ quan chức năng là do cháu bé ngủ quên khi lên xe tới trường và bị bỏ quên trên xe. Chỉ đến cuối giờ chiều, khi các học sinh trở về nhà bằng xe buýt mới phát hiện nam sinh nằm bất tỉnh, khi đưa đến bệnh viện thì đã tử vong.

Tú Uyên