Quang Hải chính thức ra mắt, Pau FC đón "bão" từ Việt Nam

29/06/2022 20:49

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải chính thức vượt qua kiểm tra y tế và ra mắt đội bóng mới vào tối 29/6 (giờ VN).

Tối 29/6, Pau FC đã chính thức công bố Quang Hải là tân binh của đội bóng theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Quang Hải ra mắt đội bóng mới. Ảnh Đắc Văn

Tại đội bóng Pháp, Quang Hải mặc chiếc áo số 19 quen thuộc. Anh nhận mức lương khoảng 5 - 7 tỷ đồng/mùa kèm một số phụ phí và thưởng.

Được biết, Hải hoàn tất buổi kiểm tra y tế lúc 19h30 (giờ VN). Nội dung kiểm tra gồm thử máu, cơ bắp, nhịp tim, lực chân, tốc độ, sức bền và cộng hưởng từ (kiểm tra xương sống, xương chậu, đầu gối và mắt cá).

Pau FC là CLB nhỏ, chủ yếu chơi ở các giải đấu hạng dưới và mới lên Ligue 2 được 2 mùa.

Dù vậy, đây là lựa chọn khôn ngoan của tiền vệ Hà Nội bởi tại đây cơ hội ra sân của anh sẽ lớn hơn.

Phó Chủ tịch CLB Joel Lopez khẳng định Pau FC đang dùng chính sách đặt cược vào những tân binh mà họ nhìn thấy tiềm năng.

Đội chủ sân Nouste Camp tự tin có thể phát triển những tân binh như Quang Hải và cam kết tạo điều kiện để tiền vệ người Việt Nam đến những đội bóng lớn hơn nếu nhận được đề nghị hợp lý.

Quang Hải là ngôi sao số 1 bóng đá Việt Nam những năm gần đây, anh sở hữu kỹ thuật tốt, tư duy chơi bóng thông minh nên được Pau FC đánh giá cao.

Sau khi hết hạn hợp đồng với Hà Nội FC, anh từ chối gia hạn cùng nhiều lời đề nghị hấp dẫn khác ở V-League để ra nước ngoài thi đấu.

Trở lại màn ra mắt của Quang Hải, sau khi những hình ảnh chính thức đầu tiên của anh tại Pau FC được đăng tải, fanpage đội bóng Pháp đã nhận hàng chục nghìn lượt tương tác từ người hâm mộ Việt Nam.

"Cơn bão" mạng xã hội sau thương vụ này chắc chắn còn kéo dài trong vài ngày tới.

Thanh Hà