Quang Hải, Hùng Dũng thất bại trước đàn em Văn Hậu

03/01/2020 06:30

Quang Hải và Hùng Dũng không nằm trong top 3 VĐV nam xuất sắc nhất Cúp Chiến thắng 2019 nhưng Văn Hậu thì có.

Quang Hải, Hùng Dũng thất bại trước đàn em Văn Hậu 1
Quang Hải và Hùng Dũng trượt đề cử top 3 VĐV nam xuất sắc nhất Cúp Chiến thắng 2019

Ngày 2/1, BTC đã công bố top 3 đề cử VĐV nam xuất sắc nhất Cúp Chiến thắng 2019. Trong đó 2 đề cử do Hội đồng lựa chọn, 1 đề cử do khán giả bình chọn.

Dù đã có 1 năm thi đấu xuất sắc nhưng bộ đôi Nguyễn Quang Hải và Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội và Đội tuyển bóng đá Việt Nam đều không góp mặt.

ĐT U22 Việt Nam chỉ đóng góp duy nhất hậu vệ Đoàn Văn Hậu trong top 3 đề cử này. Văn Hậu đã có một năm thành công ở các cấp độ đội tuyển, câu lạc bộ và được câu lạc bộ SC Heerenveen tại giải VĐQG Hà Lan chiêu mộ.

Cạnh tranh với Văn Hậu ở hạng mục này là hai VĐV đã giành vé tham dự Olympic 2020 - Nguyễn Huy Hoàng, người đã phá 2 kỷ lục SEA Games trên đường đua xanh. Người còn lại là Nguyễn Hoàng Phi Vũ, VĐV không chỉ giành huy chương Vàng SEA Games mà còn sở hữu cả tấm HCV châu Á.

Tại hạng mục Nữ VĐV xuất sắc nhất, Nguyễn Thị Ánh Viên có cơ hội lập hat-trick khi lọt vào top 3 đề cử cùng Nguyễn Thị Oanh (Điền kinh, 3 HCV SEA Games) và Vương Thị Huyền (Cử tạ, 2 HCV Thế giới).

Ở các hạng mục vinh danh HLV của năm và HLV người nước ngoài của năm, không ngạc nhiên khi ông Mai Đức Chung và Park Hang-seo đều lọt vào top 3 đề cử sau chiến tích giành HCV cùng các đội tuyển bóng đá tại SEA Games 30.

Theo điều lệ Cúp Chiến Thắng 2019, top 3 ứng viên của mỗi hạng mục sẽ bao gồm một đề cử do khán giả bình chọn nhiều nhất, Hội đồng bình chọn sẽ lựa chọn 2 ứng viên ở các đề cử còn lại. Cuộc đua cho vị trí chiến thắng duy nhất sẽ còn gay cấn khi mà kết quả chỉ có và được công bố trong lễ Gala trao giải vào tối 15/1.

Bạch Dương