Quang Hải và Pau FC có phải "cú lừa lịch sử" với bóng đá Việt Nam?

05/09/2022 06:30

Sức mạnh của Pau FC đã dần lộ diện và dường như đây không phải bến đỗ có thể làm bàn đạp để Quang Hải phát triển sự nghiệp.

>> Quang Hải sắp về nước hội quân cùng tuyển Việt Nam

Trước trận đấu tại vòng 7 Ligue 2 với Saint-Etienne (1h45 ngày 6/9), Pau FC đang xếp cuối cùng trên BXH với vỏn vẹn 3 điểm (3 hòa, 3 thua).

quang hải và pau fc có phải "cú lừa lịch sử" với bóng đá việt nam?

Quang Hải mờ nhạt trong màu áo Pau FC

Người hâm mộ Việt Nam hẳn cũng ái ngại bởi Pau càng sa sút, cơ hội ra sân của Quang Hải càng nhỏ, HLV Tholot sẽ ưu tiên những cầu thủ có tính chiến đấu cao hơn.

Tuy nhiên, nếu nhìn một cách tổng thể, có cảm giác như việc Quang Hải tới Pau không phải là nước đi khôn ngoan.

Đành rằng anh được ra sân thường xuyên với 6 lần liên tiếp từ đầu mùa nhưng đóng góp của anh cho lối chơi chung là rất khiêm tốn.

Nói vậy không có nghĩa Hải ở đẳng cấp thấp hơn đồng đội, đơn giản lối chơi của Pau quá khác so với Hà Nội FC hay tuyển Việt Nam.

Trước đây Hải “con” là trung tâm trong cách đá bóng ngắn, phối hợp nhỏ nhưng giờ anh lại bị đặt trong một tập thể ưa bóng dài, đua tốc độ.

Tiền vệ Việt Nam chưa phải là ngôi sao lớn để HLV phải điều chỉnh chiến thuật xoay quanh anh.

Ở chiều ngược lại, rất khó để cầu thủ sinh năm 1997 cải thiện sức mạnh, khả năng bứt tốc để thích ứng với lối chơi mà Pau đang theo đuổi.

Sau những gì đã và đang diễn ra, câu hỏi về tính hợp lý khi Quang Hải chọn Pau là điểm đỗ đang được nhiều người đặt ra.

Bằng con mắt thông thường cũng có thể nhận thấy, các cầu thủ áo vàng đa phần chơi theo bản năng, ở mức thấp.

Giữa một tập thể như vậy, lại khác biệt cách tiếp cận trái bóng, thật khó để Quang Hải thu lượm và phát triển sự nghiệp.

Vấn đề nằm ở chỗ, Pau có vẻ không quá quyết tâm trong việc tạo ra một tập thể mạnh.

Bằng chứng là việc họ đem về 16 tân binh nhưng tất cả chỉ ở mức độ làng nhàng, đa phần chịu cảnh thất nghiệp ở mùa trước hoặc ít được ra sân thi đấu.

Mới nhất, trong ngày cuối kỳ chuyển nhượng hè, HLV Tholot được bổ sung trung vệ gốc Congo Nathan Monzango, người cả mùa trước không chơi trận nào.

Người hâm mộ Việt Nam đã từng rất kỳ vọng vào thương vụ Quang Hải sang Pháp chơi bóng.

Nhưng Pau chẳng như mơ và không loại trừ việc Hải “con” gia nhập đội bóng này chỉ là “cú lừa lịch sử”, gieo lên những hy vọng viển vông cho người hâm mộ Việt Nam.

Hoàng Yến