Quang Hải vượt mặt "Messi Thái", giành danh hiệu lớn nhất sự nghiệp

08/11/2019 21:57

Quang Hải được trao giải nam cầu thủ xuất sắc, trong khi HLV Park Hang-seo được vinh danh là HLV hay nhất Đông Nam Á 2019.

quang hải vượt mặt "messi thái", giành danh hiệu lớn nhất sự nghiệp
HLV Park Hang-seo nhận giải HLV của năm

Tối 8/11, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức lễ vinh danh các cá nhân và tập thể xuất sắc nhất trong năm 2019. Với thành công rực rỡ ở các đấu trường, bóng đá Việt Nam đã được vinh danh ở nhiều hạng mục.

Với thành tích giúp bóng đá Việt Nam chinh phục những thành công trong mơ như: á quân U23 châu Á 2018, vào bán kết Asiad 2018, vô địch AFF Cup 2018 và vào tứ kết Asian Cup 2019, thầy Park vượt qua ứng viên nặng ký Tan Cheng Hoe để giành giải thưởng HLV hay nhất Đông Nam Á.

quang hải vượt mặt "messi thái", giành danh hiệu lớn nhất sự nghiệp
Quang Hải giành giải thưởng được chú ý nhất lễ trao giải

Trong khi đó, giải nam cầu thủ hay nhất Đông Nam Á, đã thuộc về tiền vệ Quang Hải của đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ CLB Hà Nội đã vượt qua đối thủ nặng ký Chananthip Songkrasin (Thái Lan) để có được danh hiệu trên.

Quang Hải chia sẻ: "Tôi xin gửi lời cảm ơn đến ban huấn luyện, đồng đội và người hâm mộ. Giải thưởng cao quý này là động lực giúp tôi cố gắng để mang về nhiều thành tích cho người hâm mộ trong tương lai". Đây là danh hiệu lớn nhất mà cầu thủ Hà Nội nhận được tính tới thời điểm này.

Một danh hiệu cao quý khác tại AFF Awards 2019 là Đội tuyển quốc gia nam của năm cũng thuộc về ĐT Việt Nam. Giải thưởng Cầu thủ futsal xuất sắc nhất thuộc về Trần Văn Vũ của ĐT futsal Việt Nam. Trong khi ĐT futsal xuất sắc nhất thuộc về ĐT futsal Thái Lan.

Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất năm mang tên Syahmi Safari (Malaysia) ghi vào lưới Thái Lan ở AFF Cup 2018.

Kết quả AFF Awards 2019

Cầu thủ trẻ của năm: Suphanat (Thái Lan)
Cầu thủ futsal của năm: Trần Văn Vũ (Việt Nam)
Đội tuyển futsal của năm: Thái Lan
Liên đoàn của năm: Indonesia
Đội tuyển nữ của năm: Thái Lan
Đội tuyển nam của năm: Việt Nam
HLV đội tuyển nữ: Srathongvian (Thái Lan)
HLV đội tuyển nam: Park Hang-seo (Việt Nam)
Cầu thủ nữ của năm: Pitsamai Sornsai (Thái Lan)
Cầu thủ nam của năm: Nguyễn Quang Hải (Việt Nam)

Phương Thảo