Quảng Nam: Chuyển cấp cứu một cụ bà khó thở trong khu trú bão tập trung

27/09/2022 21:07

Tại điểm trú bão tập trung Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam một cụ bà có biểu hiện khó thở được chuyển đến bệnh viện.

Tối 27/9, tại điểm trú bão tập trung Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã có một trường hợp chuyển đến bệnh viện cấp cứu nghi do bị viêm phế quản dạng hen.

Bộ đội Biên phòng Quảng Nam chuyển cụ bà khó thở đến bệnh viện cấp cứu để đảm bảo an toàn

Theo đó, khoảng 19h cùng ngày, lực lượng y tế của Bộ đội Biên phòng nhận được thông báo một cụ bà có hiện tượng khó thở. Ngay sau đó, cán bộ y tế đã có mặt để thăm khám ban đầu và chuyển đến bệnh viện.

Thiếu tá Phạm Văn Trung, trợ lý quân y, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam trực tiếp thăm khám bệnh nhân cho biết, bệnh nhân nghi do bị viêm phế quản dạng hen.

“Đây là lần thứ 3 trong ngày chúng tôi điều trị cho bệnh nhân này. Chúng tôi đã cho bệnh nhân thở khí dung bằng thuốc giãn phế quản, sau mỗi đợt khí dung, bệnh nhân cắt cơn, dễ thở, ăn uống được.

Nhưng lần này lo lắng về khuya, mưa bão sợ khả năng y tế tại điểm trú bão không đáp ứng được nên chúng tôi đưa bà đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cấp cứu, điều trị để đảm bảo an toàn tính mạng cho bà cụ”, Thiếu tá Trung nói.

Theo Thiếu tá Trung, từ chiều đến bây giờ, các cán bộ đã xử lý gần 20 trường hợp, trong đó có ho, tăng huyết áp, sốt cao, đau bụng.

Vĩnh Nhân