Quảng Nam chính thức thông tin vụ nam du khách trốn khỏi khu cách ly Hội An

13/04/2020 14:19

Quảng Nam vừa thông tin thêm về vụ nam du khách Colombia bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Hội An.

Quang Nam chinh thuc thong tin vu nam du khach tron khoi khu cach ly Hoi An
Nam du khách Colombia đã rời khỏi khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 khi chưa được phép của cơ quan chức năng địa phương.

Chiều 13/4, Tiểu ban Truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, về trường hợp của ông Leyson Smith Santamaria Orjuela (quốc tịch Colombia) được xác định là rời khỏi khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 khi chưa xin phép cơ quan chức năng địa phương.

Theo Tiểu ban truyền thông phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, du khách người Colombia có tên đầy đủ là Leyson Smith Santamaria Orjuela, sinh ngày 16/5/1998, hộ chiếu AV932938, hết hạn visa tại Việt Nam từ ngày 22/02/2020.

Trường hợp ông Leyson Smith Santamaria Orjuela thuộc diện là người nước ngoài lang thang trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Người này được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam phát hiện khi đang đi bộ từ TP. Đà Nẵng đến huyện Đại Lộc (Quảng Nam) và được các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam đưa về Khu cách ly tại Nhà khách Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam, phân hiệu miền Trung - Tây Nguyên (phường Cửa Đại, Hội An). Người này không thuộc trường hợp F1, F2, đã được lấy mẫu xét nghiệm hai lần đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sau 14 ngày cách ly, TP Hội An đã cho ra khỏi khu cách ly tập trung và đề nghị ông về Biệt thự Hoa Cọ (phường Cẩm Châu- Hội An) nơi lưu trú, có thu phí dịch vụ trong khi chờ làm thủ tục rời khỏi Quảng Nam. Tuy nhiên, đến tối ngày 11/4/2020 du khách người Colombia nói trên đã tự ý rời khỏi cơ sở lưu trú tại Biệt thự Hoa Cọ mà không xin phép cơ quan chức năng.

"Để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã phối hợp tìm kiếm và đến 0h00 ngày 13/4/2020 các cơ quan chức năng đã tìm được du khách người Colombia, đưa về lại Biệt thự Hoa Cọ (Hội An) để quản lý, theo dõi, chờ phía Colombia bảo hộ công dân", Tiểu ban truyền thông phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin.

Đại Khải