Quảng Nam: TP. Tam Kỳ dừng một số dịch vụ sau khi có ca nhiễm cộng đồng

29/07/2021 10:04

Tiếp sau TP. Hội An, sáng nay, ở TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng.

Sáng 29/7, TP.Tam Kỳ đã ghi nhận ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng.

Trường hợp F0 được xác định là V.V.T. (sinh năm 1991), ở số nhà 66 đường Nguyễn Thái Học, khối phố Mỹ Bắc, phường An Mỹ.

Quảng Nam: TP. Tam Kỳ dừng một số dịch vụ sau khi có ca nhiễm cộng đồng 1Tam Kỳ phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Tam Kỳ, bệnh nhân làm việc tại bến cá ở Hội An và có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính, TP.Tam Kỳ đã phong tỏa một đoạn khu vực đường Nguyễn Thái Học, đưa người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả công dân trong khu vực phong tỏa; tiến hành truy vết nhanh chóng các trường hợp F1, F2.

Ông Bùi Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết: Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm, UBND TP.Tam Kỳ tăng cường siết chặt biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 12h trưa nay 29/7, thành phố sẽ tạm dừng hoạt động một số dịch vụ. Đối với dịch vụ ăn uống chỉ bán đem về, không phục vụ tại chỗ; cấm hoạt động tắm biển; cấm tất cả người dân Tam Kỳ đi đến vùng dịch.

Ngoài TP. Tam Kỳ, tính đến nay, Hội An ghi nhận 2 ca lây nhiễm Covid-19 cộng đồng tại phường Thanh Hà và 5 ca lây nhiễm thứ phát.

Liên quan đến các ca bệnh tại TP.Hội An trong ngày 28/7, ngành y tế địa phương đã truy vết được 36 trường hợp F1 và thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy, trong vòng 10 ngày từ 18/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 78 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 ca bệnh cộng đồng, 43 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện), 14 ca xâm nhập từ các tỉnh và 18 ca nhập cảnh.

Đại Thắng