Quảng Ngãi có ca Covid-19 liên quan quán bar New Phương Đông ở Đà Nẵng

06/05/2021 10:54

Ca Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ở Quảng Ngãi kể từ đầu năm 2021 đến nay từng đến nhiều địa điểm ở Đà Nẵng, trong đó có bar New Phương Đông.

Quảng Ngãi có ca Covid-19 liên quan quán bar New Phương Đông ở Đà Nẵng 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp khi địa phương này ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên trong năm 2021

Sáng 6/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, đây là ca bệnh đầu tiên ghi nhận trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Ngãi kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp khẩn triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bệnh nhân là nam (SN 1996 quê ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi). Lịch trình di chuyển của người này khá phức tạp.

Từ 26/4 - 29/4, người này đến nhiều địa điểm ở Đà Nẵng, trong đó có đi quán bar New Phương Đông. Ngày 30/4, thanh niên trên về Quảng Ngãi, tiếp xúc nhiều người, đi nhiều nơi và đến huyện Núi Thành (Quảng Nam).

Ngày 5/5, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, sốt.

Qua khai báo y tế bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đi từ vùng có dịch Covid-19 nên được cách ly tập trung. Bệnh nhân được lấy mẫu hầu họng và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi và xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Cả 2 kết quả đều dương tính với SARS-CoV-2.

Bước đầu đã xác định được 5 F1 và 74 F2 có liên quan đến ca bệnh Covid-19 tại xã Tịnh Kỳ. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, truy vết, lập danh sách những người có tiếp xúc gần bệnh nhân. Đồng thời, thực hiện phong toả khẩn cấp khu vực của của ca nhiễm Covid-19 này.

Quang Đạt