Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định, thu hồi hiện vật khen thưởng ông Võ Hoàng Yên

08/04/2021 20:52

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định hủy bỏ khen thưởng lương y Võ Hoàng Yên vì chữa bệnh không hiệu quả, gây dư luận không tốt.

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định, thu hồi hiện vật khen thưởng ông Võ Hoàng Yên 1

Ông Võ Hoàng Yên được một số người đồn thổi là "thần y" chữa các bệnh câm, điếc, bại liệt...

Ngày 8/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký quyết định hủy bỏ quyết định khen thưởng trước đó đối với lương y Võ Hoàng Yên và cộng sự.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 11/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tặng Bằng khen cho Lương y Võ Hoàng Yên và các cộng sự. Đồng thời thu hồi hiện vật khen thưởng theo quy định.

Lý do là vì kết quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự không hiệu quả và gây ra dư luận không tốt ở địa phương.

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định, thu hồi hiện vật khen thưởng ông Võ Hoàng Yên 2

Quyết định hủy bỏ khen thưởng của tỉnh Quảng Ngãi đối với ông Yên và cộng sự

Trước đó vào ngày 12/7/2020, tại huyện Bình Sơn, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao Bằng khen đột xuất cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự, vì đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm trường hợp người dân địa phương.

Tuy nhiên qua điều tra xác minh, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi xác định tất cả những trường hợp bị bệnh câm, điếc trên địa bàn huyện Bình Sơn được ông Võ Hoàng Yên chữa, đều không khỏi.

Trước đó, ngày 3/4, Huyện uỷ Bình Sơn (Quảng Ngãi) cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, thu hồi các khoản chi mà huyện này đã chi phí để mời ông Võ Hoàng Yên về trị bệnh ở địa phương. Được biết khoản chi này khoảng 200 triệu đồng.

Đỗ Loan