Quảng Ngãi mở lại tuyến vận tải đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn

17/04/2020 17:15

Quảng Ngãi quyết định tuyến vận tải đường thủy nội địa Sa Kỳ - Lý Sơn được hoạt động trở lại nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Quảng Ngãi mở lại tuyến vận tải đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn 1
Quảng Ngãi sẽ cho hoạt động trở lại tuyến thủy nội địa Sa Kỳ - Lý Sơn

Ngày 17/4, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau đợt 1 "cách ly xã hội" để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đơn vị đã có văn bản về việc cho phép một số phương tiện hoạt động trở lại và mở lại tuyến thủy nội địa trên địa bàn.

Theo đó, Sở GTVT Quảng Ngãi quyết định các hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe bus, xe đưa đón công nhân được hoạt động bình thường trong phạm vi nội tỉnh.

Đặc biệt, hoạt động vận tải đường thủy nội địa tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn, đảo Lớn - đảo Bé (huyện đảo Lý Sơn) được phép hoạt động nhằm phục vụ đời sống dân sinh và nhu cầu đi lại của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang sống, làm việc trên đảo.

Sở GTVT Quảng Ngãi yêu cầu tất cả các hành khách phải được kiểm tra thân nhiệt và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy đinh. Ngoài ra, hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ sẽ diễn ra bình thường nhưng không được bố trí tập trung quá 20 người trong 1 phòng học và phòng sát hạch lý thuyết; không tụ tập quá 10 người trở lên, thực hiện đeo khẩu trang theo quy định.

Quang Đạt