Quảng Ninh: 6 du học sinh từ Vũ Hán trở về sức khỏe thế nào?

05/02/2020 18:26

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Quảng Ninh có 6 du học sinh tại Vũ Hán (Trung Quốc) trở về, qua kiểm tra cho thấy sức khỏe bình thường.

Keyword đầu tiên có dấu
Lực lượng chức năng đo thân nhiệt khách nhập cảnh tại cửa khẩu Móng Cái

Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh, trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, trên địa bàn có 6 học sinh đang du học tại Vũ Hán (Trung Quốc) trở về. Qua 14 ngày theo dõi giám sát, đến nay các du học sinh đều có sức khỏe bình thường.

Báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, trong số du học sinh này, người trở về địa phương sớm nhất là ngày 10/12/2019 và về muộn nhất là ngày 18/01/2020. Như vậy trong số du học sinh trở về thì người về sớm nhất tính đến nay là 55 ngày, người về muộn nhất đến nay 27 ngày. Qua theo dõi, hiện tại tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong đó thành phố Móng Cái có 3 du học sinh, thành phố Hạ Long có 2 du học sinh, thị xã Đông Triều có 1 du học sinh.
Hiện Sở Y tế Quảng Ninh vẫn đang tiếp tục theo dõi giám sát tình trạng sức khỏe các du học sinh và khuyến cáo các du học sinh tạm thời không quay trở lại Trung Quốc nơi có dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp. Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, tính đến 11h00 ngày 05/02/2020 Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc nCoV trên địa bàn.

Hữu Tuấn