Quảng Ninh: Cả nhà tàng trữ, tổ chức sử dụng ma túy

06/04/2020 19:24

Các đối tượng tàng trữ ma túy và lôi kéo con nghiện đến mua và sử dụng tại nhà.

quảng ninh: cả nhà tàng trữ, tổ chức sử dụng ma túy
3 đối tượng tàng trữ ma túy bị khởi tố

Ngày 6/4, Công an TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi mua bán, tàng trữ ma túy đối với 3 đối tượng đều là thành viên trong một gia đình trú tại phường Hà Lầm, TP Hạ Long.

Theo đó, qua nắm tình hình, tại nhà đối tượng Hoàng Viết Mạnh (SN 1958, trú tại tổ 5, khu 5, phường Hà Lầm, TP Hạ Long) thường xuyên có nhiều đối tượng nghiện hút lui tới để mua bán, tổ chức sử dụng ma tuý.

Sau quá trình xác minh, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Hạ Long xác định các đối tượng chủ yếu là người thân trong gia đình và luôn cảnh giác cao đối với những người lạ. Do vậy, việc tiếp cận, bắt giữ gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình trên, Công an TP Hạ Long đã xác lập chuyên án. Ngày 29/3, công an đã bắt quả tang Hoàng Duy (SN 1982, con trai, cùng địa chỉ với Hoàng Viết Mạnh) đã tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ trên người Duy 0,639g ma tuý đá.

Tiếp tục mở rộng, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Viết Mạnh về hành vi bán trái phép chất ma tuý. Quá trình khám xét đã thu giữ 8,041g heroin và 1,32g ma tuý đá.

Đồng thời, lực lượng cũng bắt giữ Hoàng Thu Huyền (SN 1989, trú tại tổ 40, khu 4, phường Cao Thắng, TP Hạ Long) là cháu của Hoàng Viết Mạnh về hành vi tàng trữ trái phép 0,258g ma tuý đá.

Căn cứ tài liệu điều tra và lời khai của các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Viết Mạnh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; Hoàng Duy và Hoàng Thu Huyền về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hữu Tuấn