Quảng Ninh: Cảnh cáo nhân viên 115 từ chối cấp cứu TNGT

14/07/2016 14:03

Nhân viên trực điện thoại 115 của Trung tâm vận chuyển cấp cứu Quảng Ninh từ chối chở nạn nhân TNGT bị kỷ luật.

Quảng Ninh: Cảnh cáo nhân viên 115 từ chối  cấp cứu TNGT 1

Xe cấp cứu của Trung tâm vận chuyển cấp cứu Quảng Ninh từ chối đến chở nạn nhân TNGT

Liên quan đến vụ việc xe cứu thương 115 của Trung tâm vận chuyển cấp cứu Quảng Ninh khước từ yêu cầu đến chở nạn nhân TNGT vào chiều tối 9/7, ngày 13/7, Giám đốc Trung tâm vận chuyển cấp cứu Quảng Ninh Trần Đình Sĩ cho biết, nhân viên trực điện thoại tiếp nhận thông tin vào tối 9/7 là Y sỹ Phạm Việt Sơn.

Y sỹ Sơn đã nhận lỗi, xin nhận khuyết điểm, rút kinh nghiệm. Trung tâm đã có hình thức kỷ luật cảnh cáo với Y sỹ Sơn.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, theo phản ánh của anh T.N., vào khoảng 18h30 (9/7), tại ngã tư Ao Cá (phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) xảy ra vụ TNGT giữa chiếc xe taxi với người đi bộ khiến một người bị chấn thương, nằm bất tỉnh dưới lòng đường.

Anh T.N. đã dùng điện thoại gọi đến Trung tâm Vận chuyển cấp cứu (Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh) yêu cầu một chiếc xe cấp cứu đến hiện trường vụ tai nạn để đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Tuy nhiên, nhân viên trực máy của Trung tâm Vận chuyển cấp cứu Quảng Ninh đã khước từ yêu cầu với nhiều lý do, thậm chí khi người gọi điện yêu cầu phía trung tâm gọi hỗ trợ xe từ Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy (gần hiện trường tai nạn) đến ứng cứu nhưng cũng không được.

Hữu Tuấn