Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch HĐND-UBND tỉnh

18/06/2021 12:05

Tại kỳ họp lần thứ nhất, HĐND tỉnh Quảng Ninh khoá XIV đã bầu Thường trực HĐND-UBND nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó có tân Phó Chủ tịch HĐND-UBND.

Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch HĐND-UBND tỉnh 1

Ông Vũ Hồng Thanh, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội tặng hoa chúc mừng Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh khoá XIV

Ngày 18/6, HĐND tỉnh Quảng Ninh khoá XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ nhất để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh dã tiến hành bầu cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng các ban của HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khoá XIII đã được HĐND tỉnh tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh khoá XIV.

Các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh là bà Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh khoá XIII được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khoá XIV; ông Lê Văn Ánh, Bí thư Thành uỷ Móng Cái được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khoá XIV.

Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch HĐND-UBND tỉnh 2

Các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh bỏ phiếu bầu các chức danh của HĐND-UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, 20 uỷ viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 được bầu tái cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh gồm: Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016-2021; Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và ông Phạm Văn Thành, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND TX Đông Triều được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch HĐND-UBND tỉnh 3

Lãnh đạo Tỉnh uỷ Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV, nhấn mạnh: Cương vị, chức trách được giao là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền và cử tri, nhân dân các dân tộc trong tỉnh. HĐND tỉnh khóa XIV bắt đầu nhiệm kỳ mới trong bối cảnh Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đang bắt tay triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XV của Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025 với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để phấn đấu hoàn thành cao nhất mục tiêu đến năm 2025, Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc.

Để thực hiện các mục tiêu trên, HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ kế thừa, phát huy kinh nghiệm và những thành tựu đạt được của HĐND tỉnh khóa XIII và các khóa trước đây, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa về tổ chức và hoạt động, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ bằng việc làm, hành động cụ thể, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch HĐND-UBND tỉnh 4

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khoá XIV phát biểu tại kỳ họp.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh: Thường trực HĐND tỉnh nhận thức rõ bổn phận và trách nhiệm của mình, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, ra sức học tập, tu dưỡng, thực hành đạo đức “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích quốc gia, dân tộc, vì nhân dân, vì tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Lấy sự hài lòng của cử tri, nhân dân để làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của tổ chức bộ máy cũng như phẩm chất, năng lực, uy tín và kết quả công tác của từng đồng chí trên mỗi cương vị, nhiệm vụ được giao để xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng bộ, cử tri, nhân dân và các đại biểu HĐND tỉnh.

Quang Minh