Quảng Ninh dừng hoạt động sân golf, hàng ăn, quán nước vỉa hè

14/05/2021 22:12

Tỉnh Quảng Ninh vừa ra văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động quán ăn, quán nước vỉa hè, sân golf... từ 0h ngày 15/5.

Quảng Ninh dừng hoạt động sân golf, hàng ăn, quán nước vỉa hè 1

Đường phố và các hàng ăn trên địa bàn TP Hạ Long (Quảng Ninh) đều vắng vẻ để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và địa phương

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn hỏa tốc số 2926 ngày 14/5/2021 để chỉ đạo thực hiện ngay một số biện pháp kiểm soát để phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ 0h ngày 15/5, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động của các hàng ăn, quán ăn, quán nước vỉa hè (bao gồm cả xổ số kiến thiết). Các hàng quán bán đồ ăn, đồ uống vỉa hè chỉ được bán hàng mang đi. Tạm dừng hoạt động các sân golf.

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: Bán buôn, bán lẻ, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, cơ sở cắt tóc, gội đầu yêu cầu thực hiện nghiêm quy định “5K"; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng mang đi; ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng; trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh và khách hàng.

Tăng cường công tác kiểm tra tại các chốt kiểm soát giữa tỉnh Quảng Ninh và tỉnh ngoài, nhất là các tỉnh đang có diễn biến dịch phức tạp, có nhiều ca F0 trong cộng đồng; tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ Quảng Ninh đến các tỉnh, thành phố đã công bố có dịch; tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa lưu thông ra vào tỉnh nhưng yêu cầu trên mỗi xe có tối đa 2 người (1 lái xe và 1 phụ xe), có xét nghiệm SAR-COV-2 âm tính trong thời gian 7 ngày và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Quảng Ninh dừng hoạt động sân golf, hàng ăn, quán nước vỉa hè 2

Chốt kiểm soát phòng chống dịch tại cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hải Phòng - Hạ Long đã sớm được tỉnh Quảng Ninh kích hoạt trở lại.

Quảng Ninh cũng yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các sở, ngành: GTVT, Công thương, Du lịch, Lao động - Thương binh và xã hội, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh và các đơn vị liên quan chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp xét nghiệm (gộp mẫu) theo hình thức tự trả phí cho những người có nguy cơ cao lây nhiễm SARS-CoV-2: người bán hàng ở các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng, điểm bán hàng, bến xe, bến tàu; lái xe taxi, xe khách, xe hợp đồng, xe tải, xe ôm; người giao hàng; làm việc tại các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cafe...

Giao Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND các địa phương rà soát người lao động đến từ tỉnh Bắc Giang, người Quảng Ninh sang làm việc tại Bắc Giang tạm thời ở lại địa phương nơi làm việc hoặc cư trú; không di chuyển giữa 2 địa phương để giảm thiểu nguy cơ lây lan; thực hiện ngay xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần tương thân, tương ái, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Ninh quyết định cử 200 y, bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cùng trang thiết bị hiện đại nhất hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch, đúng 8h sáng ngày 15/5 lực lượng này sẽ xuất quân từ Bệnh viện Việt Nam-Thuỵ Điển Uông Bí sang tỉnh Bắc Giang thực hiện nhiệm vụ.

Quang Minh