Quảng Ninh mở lại một số hoạt động dịch vụ, du lịch nội tỉnh từ ngày 21/9

21/09/2021 08:04

Quảng Ninh quyết định mở lại hoạt động dịch vụ, du lịch nội tỉnh từ ngày 21/9, các thành phố của tỉnh đã cho phép hoạt động một số dịch vụ.

Sau 84 ngày (từ ngày 28/6 đến nay) không phát hiện ca nhiễm thứ phát trong cộng đồng, từ 0h ngày 21/9, Quảng Ninh đã mở lại một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh theo nguyên tắc phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Sau TP Hạ Long, hiện các thành phố còn lại của Quảng Ninh như Uông Bí, Cẩm Phả, Móng Cái cho phép mở lại hoạt động một số dịch vụ.TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho người dân đảm bảo an toàn tuyệt đối

Cụ thể, từ 0h ngày 21/9, TP Cẩm Phả cho phép mở lại các hoạt động tại các bãi tắm công cộng, hoạt động thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a); Các khu điểm du lịch, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; Các nhà hàng, quán ăn, quán cafe giải khát trong nhà, hàng quán đường phố; Các điểm vui chơi, các dịch vụ vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, dịch vụ thẩm mĩ, làm đẹp, sapa...

Những hoạt động TP Cẩm Phả chưa cho phép hoạt động trở lại gồm: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ massage, karaoke, bar, vũ trường, trò chơi điện tử, dịch vụ internet.

Tính đến hết ngày 20/9, TP. Cẩm Phả đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng.

Trước đó, UBND TP Móng Cái thông báo từ 12h ngày 20/9 mở lại các dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa: rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, mát-xa, bar, pub, club (hộp đêm), dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa, dịch vụ internet, trò chơi điện tử; Các khu, điểm du lịch, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, nhà hàng, quán ăn trong nhà, hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước, đám hỏi, đám cưới.

Từ 17h ngày 20/9, TP Uông Bí cũng cho phép mở lại một số hoạt động trên địa bàn, gồm dịch vụ, hoạt động thể thao: sân bóng đá, phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ bi-a (tiếp tục tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, mát xa, bar, trò chơi điện tử).

Còn từ ngày 19/9, TP Hạ Long đã cho mở lại một số hoạt động dịch vụ có đông người trên địa bàn, gồm: Các bãi tắm công cộng; các dịnh vụ, hoạt động thể thao(sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a,...); các hoạt động vui tết trung thu với yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, quy định 5K trong quá trình tổ chức...

Với việc đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 và xét nghiệm diện rộng lớn nhất từ trước đến nay, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp và quyết định mở lại các dịch vụ, du lịch nội tỉnh.

Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh trong các tháng, quý còn lại của năm 2021 đạt mức độ cao nhất trong điều kiện bình thường mới, phấn đấu quý IV/2021 đón được 1,9 - 2,0 triệu lượt khách du lịch, tổng thu đạt 4.000 - 4.500 tỷ đồng.

Tỉnh Quảng Ninh chủ trương, trong 2 tháng 11, 12/2021, kết hợp kích cầu du lịch nội tỉnh với thu hút khách du lịch ngoại tỉnh. Trong đó tập trung ở các địa phương phía Bắc; chỉ thực hiện đón khách từ các địa phương đã qua 14 ngày không xuất hiện các ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Khách du lịch bắt buộc phải tiêm 2 mũi vaccine và có xét nghiệm PCR trong 48h.

Ưu tiên áp dụng các mô hình du lịch không gây rủi ro về dịch bệnh cho cộng đồng dân cư, các sản phẩm du lịch giá trị gia tăng cao. Khuyến khích các tour du lịch lưu trú dài ngày, khép kín. Nhân viên phục vụ các tour du lịch ngoại tỉnh cũng phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, thực hiện xét nghiệm định kỳ và làm việc theo mô hình “3 tại chỗ”. Việc giám sát quy định phòng dịch đối với các hoạt động du lịch phải có sự tham gia của cộng đồng dân cư.

Quang Minh