Quảng Ninh: Nghi vấn cháu ngoại đánh bà gãy 5 xương sườn

26/06/2019 18:56

Công an TP. Uông Bí cho biết đang điều tra, làm rõ đơn trình báo về việc bà Đoàn Thị X. (69 tuổi) bị cháu ngoại hành hung, đánh gãy 5 xương sườn

quảng ninh: nghi vấn cháu ngoại đánh bà gãy 5 xương sườn
Bà X. (trú tại Quảng Ninh) tố bị cháu ngoại đánh gãy 5 xương sườn

Chiều 26/6, anh Nguyễn Đức Cường (SN 1974, trú tại phường Khương Thanh, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, mẹ anh là bà Đoàn Thị X. (SN 1950, trú tại tổ 7, khu 5, phường Thanh Sơn, TP.Uông Bí, Quảng Ninh) bị cháu ngoại đánh gãy 5 cái xương sườn phải nhập viện điều trị.

Theo đó, sáng ngày 22/6, bà X. đến nhà con gái là N.L.H. (chị H. là chị gái của anh Cường, cùng trú tại phường Thanh Sơn) để đưa thuốc và cháo cho chồng là ông Nguyễn Đức T. thì bị cháu ngoại là Vũ Thanh A. (SN 1995, là con trai chị H.) hành hung dã man.

Anh Cường cho hay, bố mẹ anh ly hôn đã lâu. Sau khi ly hôn, bố anh là ông Nguyễn Đức T. ra ở riêng gần với nhà con gái là N.L.H. Dù không chung sống với nhau nhưng bà X. vẫn thường xuyên đến thăm chồng.

Sau khi bà X. bị cháu đánh, đến chiều cùng ngày, anh Cường mới biết sự việc và đưa mẹ đến cơ quan công an để trình báo, sau đó đưa mẹ đến bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển ở TP. Uông Bí để điều trị trong tình trạng sưng, thâm mắt, lưng và có dấu hiệu gãy xương sườn.

Tại bệnh viện, qua chụp chiếu, bà X. bị gãy 5 xương sườn và thâm tím nhiều chỗ trên cơ thể như mặt, đầu gối, tay, chân...

Theo anh Cường, nguyên nhân vụ việc có thể do xuất phát từ mâu thuẫn gia đình. Trong cuộc sống hàng ngày, bà X. thỉnh thoảng có mắng chửi chị H., mọi chuyện cũng không có gì to tát. Nhưng anh Cường không ngờ A. là cháu ngoại lại xuống tay hành hung bà dã man như vậy. Anh Cường cũng cho hay, gia đình anh có 4 chị em, trong đó 1 người đã mất từ lâu.

Hiện anh Cường đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ để xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Công an TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh xác nhận đã nhận được đơn trình báo và giao cho đơn vị chức năng tiến hành xác minh, làm rõ.

Hữu Tuấn