Quảng Ninh: Rừng thông tại chùa Lôi Âm bốc cháy dữ dội

19/02/2017 17:26

Diện tích rừng thông tại khu vực chùa Lôi Âm đã bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Quảng Ninh: Rừng thông tại chùa Lôi Âm bốc cháy dữ dội 1

Khu vực rừng thông tại chùa Lôi Âm bốc cháy

Vào khoảng 12h30 (19/2), một phần diện tích rừng thông trong khu vực chùa Lôi Âm, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh đã bốc cháy dữ dội.

Theo đó, vào thời điểm trên, ngọn lửa bốc cao hàng chục mét, đe doạ đến hàng chục hecta rừng thông đặc dụng, do trời có gió nên ngọn lửa bốc cao và lan nhanh.

Thông tin từ người dân cho biết, phát hiện ngọn lửa cháy từ phía sau Đền Mẫu sang chùa Hang cao hàng chục mét và tiếp tục có chiều hướng lan rộng. Vị trí cháy nằm ngay lưng đồi và đường vào khó đi do phải di chuyển qua hồ Vạn Nho và cách xa trung tâm nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh và người dân đang nỗ lực triển khai các biện pháp chữa cháy như tạo đường băng cản lửa, dùng máy thổi để hạn chế đám cháy. Do địa hình phức tạp và không có đường cho xe chuyên dụng di chuyển, lực lượng chức năng phải dùng thiết bị cầm tay dập lửa và phát quang ngăn đám cháy lan rộng ra rừng thông đặc dụng.

Theo thông báo từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh, nhiều địa phương đang có nguy cơ cháy rừng cấp V, cấp nguy hiểm, trong đó có Quảng Yên. Đến 15h ngọn lửa vẫn đang cháy to và có nguy cơ lan rộng, thống kê thiệt hại từ vụ cháy đang được lực lượng chức năng tiến hành.

>>>Xem thêm video: Cháy lớn gần Hồ Tây

Phúc Hưng