Quảng Ninh sắp đưa sân Golf gần 2.000 tỷ vào hoạt động

14/04/2021 16:09

Sân Golf trị giá gần 2.000 tỷ nằm ở khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, Tp Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 30/4 tới đây.

Quảng Ninh sắp đưa sân Golf gần 2.000 tỷ vào hoạt động 1

Một góc sân Golf của Tập đoàn Tuần Châu

Sáng ngày 14/4, Tập đoàn Tuần Châu (phường Tuần Châu, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức họp công bố chương trình khánh thành sân Golf Tuần Châu và lễ động thổ tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp cùng chuỗi các sự kiện văn hoá, nghệ thuật, thể thao nhận dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Theo đó, sân Golf Tuần Châu có trị giá khoảng gần 2.000 tỷ đồng có tổng diện tích 145ha, được thiết kế 18 lỗ với công suất phục vụ 24/24 giờ và được thi công từ hơn 1 năm trước.

Đây là sân Golf có quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Ninh và là sân Golf duy nhất nằm trong kỳ quan thế giới – di sản vịnh Hạ Long do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư.

Các khu chức năng của sân Golf gồm: Sân tập chơi golf; nhà điều hành; khu nhà đa năng có nơi nghỉ ngơi, ăn uống, mua sắm hàng hoá; câu lạc bộ thể thao; bãi đỗ xe… Mặt khác, sân Golf có hệ thống điều hoà rộng hơn 10ha và 3.000 cây xanh các loại, hệ thống chiếu sáng Philip công nghệ mới phục vụ các Golfer đánh vào ban đêm.

Theo đại diện Tập đoàn Tuần Châu, sân Golf này là một trong những sân Golf hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay, đủ điều kiện tổ chức giải thi đấu trong nước và quốc tế; sân có thể sử dụng đồng thời cho 140-150 Golfer chơi cùng một lúc. Điểm đặc biệt nữa là sân có đường Golf dài nhất Việt Nam.

Quảng Ninh sắp đưa sân Golf gần 2.000 tỷ vào hoạt động 2

Hệ thống cây xanh được bố trí hài hoà trong sân Golf tạo cảnh quan môi trường

Ngoài dự án sân golf, Tập đoàn Tuần Châu cũng đang chuẩn bị các thủ tục đầu tư xây dựng thêm ba dự án mới tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu gồm: Trung tâm Du lịch - Hội nghị - Triển lãm quốc tế (MICE) với thiết kế dựa trên ý tưởng "đảo trong một hòn đảo"; Dự án Quảng trường trung tâm bên bờ vịnh cùng với khu công viên chủ đề, các công trình dịch vụ thể thao nước và khu mua sắm hiện đại.

Cuối cùng là dự án nghỉ dưỡng mới quy mô 4,8 ha với các hạng mục công trình phục vụ hoạt động nghỉ dưỡng của du khách. Giá trị đầu tư của dự án dự kiến 4.500 đến 5.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2022.

Tại buổi công bố, Tập đoàn Tuần Châu cũng giới thiệu khái quát sự kiện văn hoá nghệ thuật với chủ đề “Tuần Châu – Đảo Ngọc Chào hè”. Theo đó, sự kiện này sẽ diễn ra từ chiều ngày 30/4 và 1/5 tại khu du lịch Quốc tế Tuần Châu với nhiều màn nghệ thuật đặc sắc có sự quy tụ của nhiều nghệ sĩ, hoa hậu nổi tiếng…

Cũng trong dịp nghỉ lễ này, Tập đoàn Tuần Châu sẽ khai trương Công viên điêu khắc và thác nước tiên cảnh và mở cửa khu vui chơi giải trí phục vụ du khách.

Quang Minh