Thứ Sáu, 13/12/2019 18:19:49 Hotline: 0901 514 799

Quảng Ninh sẽ có "lễ hội" xiếc quốc tế thường niên?

15/11/2019 10:42

Ban tổ chức liên hoan xiếc thế giới tại Quảng Ninh muốn được tổ chức thường niên để thu hút khách du lịch.

Keyword đầu tiên có dấu
Ban tổ chức liên hoan xiếc thế giới tại Quảng Ninh muốn phát triển loại hình xiếc gắn với du lịch địa phương

Ngày 14/11, Ban tổ chức Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 đã tổ chức chương trình tọa đàm "Nghệ thuật Xiếc với tiềm năng phát triển du lịch". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Tuần lễ Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019.

Xác định rõ được những lợi thế về danh lam, thắng cảnh nổi tiếng sẵn có trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động và đầu tư vào du lịch mang lại hiệu quả cao, nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ đông đảo người dân, du khách trong, ngoài nước.

Dựa trên những nền tảng văn hóa đa tầng và nhu cầu thực tiễn, Quảng Ninh đang từng bước mở rộng tìm hiểu, khám phá các tiềm năng phát triển du lịch mới trên địa bàn. Điển hình như, các mô hình lễ hội, tuần văn hóa,… vừa có tính đặc sắc của địa phương, vừa có tính hòa hợp, kết dính với nhiều mảng văn hóa với nhau. Mô hình du lịch văn hóa cùng Liên hoan Xiếc thế giới lần này, được coi như một “mảng màu khai thác” để thúc đẩy và phát triển mạnh hơn nữa du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu, khách mời đã thảo luận, đưa ra những ý kiến nhận định về các nội dung: Nghệ thuật Xiếc và tiềm năng phát triển du lịch; kinh nghiệm Xiếc quốc tế và khả năng áp dụng cho Quảng Ninh; đưa liên hoan Xiếc trở thành một hoạt động du lịch thường niên của tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình liên hoan xiếc thế giới tại Quảng Ninh sẽ được diễn ra đến hết ngày 17/11.

Hữu Tuấn