Quảng Ninh: Tàu Âu Lạc 18 bị tố “chặt chém” khách du lịch

15/06/2020 17:36

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản yêu cầu làm rõ việc tàu Âu Lạc 18 có dấu hiệu "chặt chém" khách du lịch.

Quảng Ninh: Tàu Âu Lạc 18 bị tố “chặt chém” khách du lịch 1
Tàu du lịch Âu Lạc 18 bị tố "chặt chém" khách du lịch

Ngày15/6, UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã ban hành văn bản chỉ đạo các phòng nghiệp vụ vào cuộc điều tra phản ánh của khách du lịch về việc tàu Âu Lạc 18 có dấu hiệu tăng giá vé, thực hiện các dịch vụ du lịch không đúng cam kết.

Trước đó, qua mạng xã hội, nhóm 10 du khách phản ánh có thuê riêng tàu Âu Lạc 18 để đi tham quan vịnh Hạ Long và mua 10 vé với số tiền 1.450.000 đồng vào ngày 14/6.

Kết thúc chuyến tham quan, một người đại diện của tàu Âu Lạc 18 nói nhóm du khách trên phải trả thêm số tiền 3,5 triệu để thuê cả tàu.

Nhóm khách này nhận thấy khi lên tàu Âu Lạc 18 đã có 2 đoàn khách nữa lên trước và cùng tham quan vịnh chứ không phải riêng đoàn của mình. Đoàn thắc mắc nếu đi tàu ghép thì chỉ mất 2 triệu cho cả nhóm 10 người thì đại diện chủ tàu vẫn nhất quyết đòi cả nhóm phải thanh toán với giá 3 triệu đồng cho cả chuyến đi và chỉ bớt 500 nghìn do có khách khác đi ghép cùng chuyến tàu.

Để làm rõ vụ việc trên, UBND TP Hạ Long đã có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Tuấn Hương