Quảng Trị cách ly 16 người tiếp xúc 2 người về từ tâm dịch Daegu (Hàn Quốc)

26/02/2020 20:46

Chiều 26/2, tỉnh Quảng Trị tiếp tục cách ly theo quy định thêm 16 người có tiếp xúc với 2 người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc để theo dõi.

quảng trị cách ly 16 người tiếp xúc 2 người về từ tâm dịch daegu (hàn quốc)
Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị

Trong ngày 26/2, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) tỉnh Quảng Trị đã quyết định tổ chức thu dung, cách ly 2 trường hợp nghi mắc Covid-19. Hai trường hợp này (SN 1996 và 1999, cùng trú tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) trở về từ vùng dịch Hàn Quốc.

Hai người này rời Hàn Quốc lúc 8h ngày 21/2, đến 10h20 ngày 21/2 nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó, cả 2 người đã lên xe ô tô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23h cùng ngày.

Sau khi về đến nhà, chính quyền và cơ quan chức năng đã tổ chức cách ly ngay tại nhà. Cơ quan chức năng phát hiện 1 trong 2 trường hợp có biểu hiện sốt, đến khoảng 15h cùng ngày, cả 2 trường hợp được đưa lên Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly theo quy định. Được biết, 2 trường hợp này trở về từ TP Daegu (tỉnh Bắc Gyeongan, Hàn Quốc).

Cùng ngày (26/2), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã ban hành quyết định về tổ chức cách ly tập trung của tỉnh để phòng chống Covid-19. Theo đó, cơ sở cách ly tập trung (còn gọi là cơ sở giới hạn tập trung) của tỉnh sẽ sử dụng cơ sở vật chất của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (cũ). Mục đích để phòng, chống dịch bệnh, phục vụ việc cách ly các cá nhân thuộc đối tượng cách ly theo quy định. Đối tượng cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

Theo đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã cách ly tập trung 16 người có tiếp xúc gần với trường hợp sinh năm 1996. Những người này cũng đã được lấy mẫu đi xét nghiệm theo quy định.

Duy Lợi