Quảng Trị: Chính quyền nghỉ họp, học sinh nghỉ học ứng phó bão

14/09/2017 13:19

Để ứng phó bão số 10, tỉnh Quảng Trị cho tất cả học sinh trên địa bàn nghỉ học từ chiều nay (14/9)...

Quảng Trị: Chính quyền nghỉ họp, học sinh nghỉ học ứng phó bão 1

Để ứng phó bão số 10, tỉnh Quảng Trị cho học sinh nghỉ học từ chiều nay 14/9

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể khẩn trương triển khai các biện pháp ứng với với cơn bão số 10.

Ông Nguyễn Đức Chính yêu cầu đình chỉ các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác chỉ huy, chỉ đạo phòng, chống bão số 10. Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; sử dụng mọi phương tiện, bằng mọi biện pháp thông báo cho thuyền trưởng và các chủ phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển biết thông tin, diễn biến của bão và hướng dẫn các tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn, triển khai quyết liệt việc sắp xếp đảm bảo an toàn tàu thuyền tại các nơi neo đậu, tránh để va đập gây hư hỏng tàu thuyền…

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và dành thời gian để giáo viên tham gia tổ chức phòng chống bão tại trường học, Sở GD&ĐT thông báo các trường học trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học từ chiều 14/9 đến hết ngày 15/9.

Theo Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Trị, hầu hết các tàu thuyền của Quảng Trị hiện đã về nơi trú ẩn an toàn. Tính đến trưa 14/9, đã có 2.304/2.312 tàu thuyền của tỉnh Quảng Trị với 7.410/7.500 lao động hoạt động trên biển đã về nơi trú ẩn an toàn. 8 tàu với 90 lao động cũng đã nhận được thông tin hướng dẫn về các nơi trú ẩn an toàn và đang trên đường về các nơi để tránh bão số 10.

Dự báo bão số 10 (tên quốc tế là Doksuri) đang di chuyển nhanh về bờ biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị, có diễn biến rất phức tạp, hướng di chuyển khó lường, phạm vi ảnh hưởng rộng.

Dự báo trưa 15/9, bão sẽ đổ bộ vào đất liền. Từ chiều nay (14/9), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị) gió sẽ mạnh dần lên cấp 6-7, đêm gió mạnh cấp 8-9, gần sáng và ngày mai (15/9) tăng lên cấp 10, cấp 11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12-13, giật cấp 15, biển động dữ dội (Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4).

Với cường độ bão như dự báo, đây là lần đầu tiên Việt Nam đưa ra mức cảnh báo nguy hiểm về cấp độ rủi ro thiên tai ở mức cấp độ 4 (mức 5 là thảm họa).

Duy Lợi