Quảng Trị: Nấu cơm phát miễn phí, đưa đón thí sinh đi thi tốt nghiệp THPT

09/08/2020 17:19

Đoàn viên, thanh niên Quảng Trị nấu cơm phát miễn phí, đưa đón thí sinh đến điểm thi nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các em trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

quảng trị: nấu cơm phát miễn phí, đưa đón thí sinh đi thi tốt nghiệp thpt
Các thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường dự thi

Ngày 9/8, lực lượng đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên ở Quảng Trị được bố trí tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh để kịp thời hỗ trợ các thí sinh khi cần thiết. Nhiều sỹ tử không có phương tiện đi lại đã được đưa đón đến tận trường thi.

Đơn cử như trường hợp của em Nguyễn Thị Diễm Quỳnh, học sinh Trường THPT Bùi Dục Tài. Em Quỳnh mồ côi từ nhỏ, hiện ở với anh trai tại thôn Tây Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng). Vào sáng 9/8, nữ sinh được các tình nguyện viên đưa đón đến điểm thi Trường THPT Hải Lăng kịp thời, giúp em tham dự môn thi đúng giờ.

Tại điểm Trường THPT Đakrông (tỉnh Quảng Trị), xác định việc nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại điểm trường này là người đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống khó khăn nên Huyện đoàn Đakrông, Đoàn trường THPT Đakrông đã phối hợp với một phụ huynh trên địa bàn tổ chức nấu ăn, phát cơm miễn phí cho các sĩ tử. Trong sáng 9/8, tại điểm thi này đã phát miễn phí 75 suất cơm trưa, 130 suất ăn sáng và hơn 300 hộp sữa, nước uống cho các sĩ tử dự thi.

quảng trị: nấu cơm phát miễn phí, đưa đón thí sinh đi thi tốt nghiệp thpt
Nhiều suất ăn được phát cho các thí sinh

Thầy giáo Nguyễn Phương Nam, Bí thư Đoàn trường THPT Đakrông cho biết, để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn trường Đakrông không tổ chức ăn tập trung mà phát cơm cho sĩ tử mang về hoặc ngồi ăn giãn cách tại trường. Ngoài ra, đoàn trường Đakrông còn thành lập đội xe ôm miễn phí, hỗ trợ việc đưa đón sĩ tử đến điểm thi.

Anh Mai Văn Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị cho hay, để kỳ thi THPT năm 2020 diễn ra thành công, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” theo tình hình thực tế, nhằm thực hiện việc tiếp sức mùa thi hiệu quả. Năm nay có hơn 500 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi. Ở 24 điểm thi được bố trí nước rửa tay, khẩu trang và các vật dụng cần thiết để phòng dịch Covid-19.

quảng trị: nấu cơm phát miễn phí, đưa đón thí sinh đi thi tốt nghiệp thpt
Đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đưa đón các thi sinh không có phương tiện đến trường dự thi

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã vận động được 13.900 chai nước các loại, 500 bút bi, 200 bút chì, 130 máy tính bỏ túi; 2.100 suất cơm trưa, sáng, sữa tươi, nước mía được vận động, chuẩn bị phục vụ thí sinh có nhu cầu, 8.500 khẩu trang và 210 lít nước rửa tay sát khuẩn… phục vụ người nhà và thí sinh.

Được biết, trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia, Quảng Trị có hơn 7.700 thí sinh đến dự thi, có 80 thí sinh vắng mặt, trong đó 41 thí sinh vắng do có các yếu tố liên quan đến 2 trường hợp dương tính Covid-19 trên địa bàn.

Đông Hiền