Quảng Trị: Trở về từ Trung Quốc, một người bị sốt tiếp tục đi du lịch

01/02/2020 13:18

Huyện Vĩnh Linh vừa có báo cáo về 1 trường hợp sốt trở về từ Quảng Châu (Trung Quốc) được phát hiện qua khám và điều trị tại phòng khám tư nhân.

Quảng Trị: Trở về từ Trung Quốc, một người bị sốt tiếp tục đi du lịch 1
Người dân sử dụng khẩu trang bảo vệ khi di chuyển tại những điểm đông người (ảnh Đại Thắng)

Ngày 1/2, ông Thái Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã có báo cáo lên cấp tỉnh và các đơn vị liên quan về trường hợp đi xuất khẩu lao động ở Quảng Châu (Trung Quốc) về quê ăn Tết có triệu chứng sốt.

Cụ thể, vợ chồng anh Trương Công T. (SN 1993) và chị Hoàng Thị Thanh V. (SN 1997, cùng trú tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh) đi xuất khẩu lao động tại Quảng Châu đã hơn 1 năm. Vào ngày 21/1, cả hai trở về địa phương. Sau đó, anh T. bị sốt nên đến phòng khám tư nhân ở thị trấn Cửa Tùng (Vĩnh Linh) để khám và điều trị.

Tại thời điểm Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh về kiểm tra, anh T. và chị V. đã đi du lịch ở Yên Tử cùng đoàn. Qua liên hệ, cặp vợ chồng cho hay, họ bị viêm xoang trước đó, đau đầu sổ mũi nên đi khám và điều trị.

Trước tình hình trên, huyện này đã chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại hộ gia đình, lập danh sách theo dõi tình trạng sức khoẻ những người tiếp xúc với đôi vợ chồng trên trong vòng 14 ngày.

“Chúng tôi đã yêu cầu anh T và chị V. đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Phòng là chính nên chúng tôi mới có báo cáo và kiểm tra chặt chẽ như vậy”, ông Thái Văn Thành cho hay.

UBND huyện Vĩnh Linh cũng đề nghị Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị tiếp tục chỉ đạo trực tiếp về mặt chuyên môn, hỗ trợ hoá chất phương tiện, kinh phí để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả.

Đông Hiền