Quen qua facebook, cô gái bị lừa tiền và bị ép quan hệ tình dục nhiều lần

09/12/2019 06:16

Công an TP Hà Nội đã khởi tố đối tượng dọa tung ảnh nhạy cảm của bạn gái quen facebook để cưỡng dâm, tống tiền.

Quen qua facebook, cô gái bị lừa tiền và bị ép quan hệ tình dục nhiều lần 1
Đối tượng Dương Văn Tuấn (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Văn Tuấn (SN 1996, trú tại Linh Quy, Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội) về tội “Cưỡng dâm” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, khoảng cuối năm 2017, Dương Văn Tuấn có quen chị N.T.H (SN 1993, trú ở Hà Nội) qua một hội nhóm trên mạng xã hội facebook. Tuấn biết chị H. kinh doanh rượu thuốc và đang gặp khó khăn về kinh tế nên nói với chị rằng có biết nhiều nơi lấy được nguyên liệu tốt, rẻ, ngâm rượu sẽ bán được lãi nhiều, để đổi lại chị H. phải cho Tuấn quan hệ tình dục.

Vì hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, nên chị H. đành chấp nhận đề nghị của gã bạn trai quen qua mạng xã hội này. Sau đó, chị H. đã đưa cho Tuấn 1 triệu đồng tiền nhờ mua nguyên liệu ngâm rượu nhưng đối tượng đã không giúp như đã hứa. Thấy vậy, chị H. đã cắt đứt mọi liên lạc với người bạn "sở khanh" này.

Đến tháng 2/2019, Tuấn bất ngờ sử dụng tài khoản zalo gửi ảnh nhạy cảm của chị H. cho chị và nhiều lần nhắn tin đe dọa nếu không cho quan hệ tình dục, Tuấn sẽ đăng ảnh này lên mạng xã hội. Lo sợ ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của bản thân, chị H. đã miễn cưỡng cho đối tượng này quan hệ tình dục nhiều lần. Đến cuối tháng 10, Tuấn tiếp tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu chị H. chuyển tiền cho Tuấn để ăn tiêu. Khi không thể tiếp tục chịu đựng thêm những áp lực của Tuấn, chị H. đã trình báo cơ quan Công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 8/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Dương Văn Tuấn để điều tra làm rõ về các hành vi cưỡng dâm và cưỡng đoạt tài sản.

Công an TPHà Nội khuyến cáo người dân, đặc biệt là những bạn nữ trẻ, khi tham gia các diễn đàn, câu lạc bộ, hội nhóm trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo… cần có sự cảnh giác khi trò truyện, không gửi ảnh riêng tư của bản thân cho người lạ trên mạng xã hội, tránh bị đối tượng lợi dụng để đe dọa, uy hiếp cũng như sử dụng vào các mục đích không lành mạnh.

Văn Huế