Quốc hội xin ý kiến đại biểu việc cấm bán rượu bia từ 22h-8h sáng

03/06/2019 09:43

Chiều nay, Quốc hội sẽ lấy ý kiến đại biểu về 3 nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau trong dự thảo Luật Phòng chống tác hại rượu bia.

Quốc hội xin ý kiến đại biểu việc cấm bán rượu bia từ 22h-8h sáng 1
Chiều nay, 3/6 Quốc hội sẽ lấy ý kiến đại biểu về 3 nội dung “nóng” trong dự thảo Luật Phòng chống tác hại rượu bia.

Theo chương trình phiên họp chiều nay, Quốc hội sẽ lấy ý kiến các đại biểu thông qua phương án bấm nút điện tử về 3 nội dung còn nhiều quan điểm trái chiều trong dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Theo đó, liên quan tới việc uống rượu, bia của người điều khiển phương tiện giao thông khi tham gia giao thông các đại biểu sẽ chọn một trong hai phương án: “cấm điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn vượt mức quy định hoặc “cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn. Nếu đại biểu có ý kiến khác thì sẽ đề xuất cụ thể vào mục "phương án khác".

Ngoài ra, trong lần lấy ý kiến này, quy định về việc hạn chế thời gian bán rượu, bia cũng được đưa lại vào dự thảo của Luật tại điều 5. Cụ thể, đại biểu sẽ lựa chọn “quy định thời gian cấm bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ từ 22h đến 8h sáng hôm sau” hoặc “không quy định về việc hạn chế thời gian bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ”.

Về quy định khung thời gian không được quảng cáo rượu, bia trên báo nói, báo hình tại điều 12 của dự thảo luật, đại biểu sẽ lựa chọn hai phương án gồm: “Khung thời gian không được quảng cáo rượu, bia trên báo nói, báo hình trong thời gian từ 18h đến 21h hằng ngày; ngay trước, trong và sau các chương trình dành cho trẻ em” hoặc “khung thời gian không được quảng cáo rượu, bia trên báo nói, báo hình trong thời gian từ 19h đến 20h hằng ngày; ngay trước, trong và sau các chương trình dành cho trẻ em.

Hoàng Ngân