"Quý bà" lừa đảo chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng bằng chiêu trò thuê, góp vốn mua xe

21/12/2020 16:43

Bằng các chiêu trò thuê xe rồi đi cầm cố, góp vốn mua xe, “quý bà” Lê Thị Phương ở Hà Tĩnh đã lừa của nhiều người với số tiền 1,2 tỷ đồng.

"quý bà" lừa đảo chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng bằng chiêu trò thuê, góp vốn mua xe

Lê Thị Phương tại cơ quan điều tra (Ảnh C.A)

Chiều ngày 21/12, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Phương (SN 1987, trú ở phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” .

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng tháng 8/2020, Lê Thị Phương vừa mới sinh con, chưa có việc làm ổn định. Trong lúc đó, Phương đang nợ tiền chi trả cho công nhân làm công trình, trả tiền thuê xe ô tô nên đã nảy sinh ý định thuê ô tô tự lái mang đi thế chấp, đưa ra thông tin gian dối góp vốn mua ô tô để chiếm đoạt tiền trả nợ.

Ngày 13/8/2020, Lê Thị Phương liên hệ với anh Dương Văn Quân (SN 1979, trú tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đặt vấn đề thuê xe ô tô tự lái.

Sau đó, qua một số bạn bè Phương liên hệ với anh Cao Xuân Tín (SN 1977, trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê) thế chấp chiếc xe với số tiền 280 triệu đồng để trả nợ cho người khác.

Cũng khoảng đầu tháng 8/2020, qua một số bạn bè Lê Thị Phương biết ông Trần Huy Lương (SN 1966, trú tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).

Phương giới thiệu là Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Nguyên đang có mối cho thuê ô tô tự lái ở Formosa và bàn bạc với ông Lương mua ô tô để cho thuê 14 triệu đồng/tháng. Ông Lương đồng ý và cùng Phương rút 440 triệu đồng từ sổ tiết kiệm của ông nộp vào tài khoản của Phương tại ngân hàng Vietcombank.

Sau khi lừa được ông Lương, Phương sử dụng số tiền 440 triệu đồng đó trả nợ cho công nhân, trả tiền lãi cho một số cá nhân, trả tiền nợ vật tư.

Bằng các thủ đoạn trên, từ tháng 8/2020 đến khi bị phát hiện, Lê Thị Phương đã lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân số tiền lên đến 1,2 tỷ đồng.

Sỹ Hòa